manhom: 481 Các cách tìm kiếm data khách hàng hiệu quả cho dân sales

Các cách tìm kiếm data khách hàng hiệu quả cho dân sales

459

So với trước đây, trong thời đại công nghệ 4.0 dân sales có rất nhiều cơ hội để có thể tự tìm kiếm data khách hàng. Bên cạnh những cách truyền thống, mạng lưới internet phát triển cũng giúp mở rộng nhiều kênh tìm kiếm data khách hàng cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số cách phổ biến và hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Tìm kiếm data khách hàng thông qua các mối quan hệ

Bạn bè, người thân, đồng nghiệp là những mối quan hệ vô cùng tiềm năng trong mọi lĩnh vực kinh doanh.Vì vậy bất kỳ một sales nào cũng hãy tận dụng những mối quan hệ này của mình để có thể tìm kiếm những data khách hàng tiềm năng nhé.

Lợi thế của hình thức này là người bán hàng có thể tiếp cận họ một các dễ dàng để thực hiện tư vấn. Có thể chưa chốt được khách hàng ngay lập tức nhưng thông qua hình thức này, saler sẽ được trau dồi những kỹ năng cần thiết. Hoặc những thông tin mà bạn cung cấp có thể là cầu nối để bạn có thêm những khách hàng xa lạ khác trong trường hợp bạn bè của họ có nhu cầu về sản phẩm mà bạn bán.

2. Cách tìm kiếm data khách hàng qua mạng xã hội.

Một số cách thức hiệu quả tìm kiếm khách hàng trên các kênh mạng xã hội để doanh nghiệp có thể tham khảo như:

  • Tham gia seeding trên các hội, nhóm.
  • Chạy quảng cáo mạng xã hội để tìm kiếm data khách hàng.
  • Xây dựng và phát triển các kênh tương tác fanpage, group.

>>> Chi tiết về Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội

3. Tìm kiếm data khách hàng thông qua việc xây dựng Website và chạy quảng cáo

Xây dựng một website chuyên nghiệp để có thể truyền tải thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm và dịch vụ cung cấp cũng là một hình thức phổ biến được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. Đầu tư những hình ảnh đẹp cùng các bài viết PR đầu tư về nội dung sẽ là cách truyền tải tốt nhất thông điệp truyền thông tới khách hàng. Sau khi xây dựng, người làm sales có thể hoàn toàn chủ động về việc chạy quảng cáo (Google Ads) để gia tăng lượng tiếp cận người dùng và cải thiện số lượng data khách hàng. Ưu điểm của hình thức này là chất lượng data rất chuẩn, đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp tìm kiếm. Tuy nhiên chi phí để đầu tư, xây dựng phát triển kênh này sẽ lớn hơn rất nhiều so với các kênh tìm kiếm khác.

4. Tìm kiếm data khách hàng thông qua các hội thảo, sự kiện, triển lãm

Hội thảo, sự kiện, triển lãm là một trong số các kênh tìm kiếm khách hàng truyền thống nhưng mang lại hiệu quả nổi bật. Vì vậy đến thời điểm hiện tại, kênh truyền thông này vẫn được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai.

5. Tìm kiếm data khách hàng thông qua hoạt động Mua bán

Mua data là một cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng và tiện lợi đối với dân sales. Đặc biệt trong một số ngành nghề như bất động sản, spa, du lịch…

Ưu điểm của hình thức này là thực hiện nhanh chóng đơn giản và thông tin khách hàng được cung cấp đầy đủ, chính xác.

Tuy nhiên để chọn data chất lượng và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình thì Saler cần phải chọn được những nguồn bán chất lượng và uy tín để mua.

>> Tìm hiểu: Phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay.