manhom: 60 Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội

2490

Mạng xã hội hiện nay trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người để kết nối với cộng đồng. Sự bùng nổ của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… đã trở thành nơi rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tìm kiếm khách hàng hay cơ hội kinh doanh tại đây. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ về Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội nhưng chỉ nghiên cứu cho mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay: Facebook.

1. Các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội

  • Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội miễn phí

Chắc hẳn những người mới kinh doanh hoặc những doanh nghiệp chưa có nhiều ngân sách chi cho các hoạt động Marketing sẽ thường ưu tiên tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng các cách miễn phí trước. Hiện nay, việc tìm kiếm khách hàng miễn phí trên facebook thường chỉ có một số cách thức sau:

  • Khách hàng chính là bạn bè trên trang cá nhân hoặc những người đã like page;
  • Chủ động post bài tìm kiếm khách hàng tại những group có khách hàng tiềm năng của mình.

Đương nhiên, đây là cách sẽ không tốn tiền, nhưng kéo theo đó nguồn khách hàng mà chúng ta tiếp cận được sẽ không lớn, khiến việc kinh doanh sẽ khó phát triển mạnh hay mở rộng hơn. Cách này thường chỉ áp dụng cho những cá nhân bán hàng trên mạng xã hội.

  • Cách tìm kiếm khách hàng trả phí

Nếu cách trên không đáp ứng được cho yêu cầu của bạn về tệp khách hàng tiềm năng thì bạn cần cân nhắc đến việc trả phí cho Facebook để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Hiện nay quảng cáo Facebook trở nên thịnh hành và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng, kể cả các cá nhân hay các đơn vị kinh doanh nhỏ như shop thời trang, nhà hàng, quán ăn…

Với việc trả phí cho Facebook, bạn có khả năng tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình với một số lượng khách hàng lớn trong một thời gian ngắn. Việc sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng và cách quản lý thông tin khách hàng hiệu quả sẽ mang đến nhiều hơn cơ hội trong việc kinh doanh.

2. Những kỹ năng cần có khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh hữu ích để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây mảnh đất này bị khai thác rất nhiều, do vậy việc tìm kiếm khách hàng trên này đã trở nên khó khăn hơn. Muốn thành công đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng cơ bản sau:

  • Hiểu cơ chế hoạt động của Facebook và thường xuyên cập nhật những thay đổi từ phía thuật toán để ứng phó và đi đầu trong các xu hướng.
  • Hiểu insight khách hàng của mình để nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như mang đến những content chất lượng để quyết định mua hàng của họ diễn ra nhanh chóng.
  • Có kỹ năng viết tốt cộng với kỹ năng hình ảnh, kỹ năng video… để hỗ trợ.
  • Có khả năng sáng tạo tốt, bắt trend hay tạo ra trend trên mạng xã hội.

Việc tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội hiện nay thực sự là một “cuộc chiến” giữa những cái đầu khi mà chi phí quảng cáo ngày càng cao. Các chính sách quảng cáo ngày càng được thắt chặt và khách hàng thì “miễn nhiễm” hơn với quảng cáo. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là kênh bán hàng vô cùng hữu ích trong vài năm tới.

>> Tìm hiểu: Phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay.
>> Xem thêm: Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho dân Sales mới vào nghề