manhom: 471 Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM

Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM

1252

Phần mềm ngày càng được sử dụng phổ biến như một công cụ hỗ trợ hữu ích cho các hoạt động của doanh nghiệp, từ trong công tác kế toán đến quản lý khách hàng… Cùng bài viết đi tìm hiểu cụ thể hơn về hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM trong quản lý thông tin khách hàng.

1. Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM là phần mềm chuyên về quản lý quan hệ khách hàng. Cụ thể là phần mềm CRM được thiết kế với các tính năng giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý khoa học mọi thông tin liên quan đến khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các đặc điểm của từng khách hàng cụ thể, có được sự chủ động cao hơn trong mối quan hệ với khách hàng. Và, hiệu quả cuối cùng thu được là giúp doanh nghiệp nâng cao được doanh số bán hàng.

2. Những hiệu quả có được khi sử dụng phần mềm CRM để quản lý thông tin khách hàng

Khách hàng của doanh nghiệp thì không chỉ số lượng nhiều mà còn rất đa dạng về đặc điểm cũng như nhu cầu. Do đó, mà lượng thông tin về khách hàng cần quản lý là rất lớn, vì vậy mà việc sử dụng đến phần mềm CRM để hỗ trợ là yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp. Cụ thể thì những hiệu quả mà doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm crm để quản lý thông tin khách hàng đó là:

 • Quản lý được một cách hệ thống và khoa học lượng lớn thông tin dữ liệu liên quan đến khách hàng. Nhờ đó, mà khách hàng không chỉ được phân nhóm theo vùng mà còn chi tiết theo đặc điểm, thói quen và nhu cầu cụ thể.
 • Và cũng nhờ khách hàng được phân loại chi tiết như vậy nên doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc định vị khách hàng; từ đó, có chiến lược tiếp cận và làm việc phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đánh giá và sắp xếp được mức độ ưu tiên cho từng khách hàng để có chiến lược bán hàng đúng đắn.
 • Hơn nữa, với các tính năng được tích hợp trong phần mềm sẽ giúp đẩy nhanh được thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến khách hàng.
 • Và cũng nhờ phần mềm lưu trữ được mọi thông tin về phía khách hàng, nên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Và kết quả là sẽ xây dựng được uy tín và thương hiệu với khách hàng cũ, có thêm cơ sở để mở rộng mạng lưới các khách hàng mới.
 • Từ những hiệu quả thu được ở trên thì sẽ giúp thu được kết quả cuối cùng là doanh nghiệp tăng được doanh số bán hàng và lợi nhuận.

Chính những lợi ích có được ở trên nên hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM. Và, một trong những sản phẩm được ưu tiên lựa chọn đó là phần mềm quản lý khách hàng CRM của BRAVO. Hiện tại, BRAVO là một trong những nhà cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường, việc có được sự tin tưởng, sử dụng của nhiều khách hàng là nhờ phần mềm quản lý khách hàng của BRAVO có những điểm ưu việt như sau:

 • Bên cạnh các tính năng cho phép ghi nhận và và phân loại cơ bản dữ liệu khách hàng thì còn giúp đánh giá được khách hàng là tiềm năng hay không …;
 • Quản lý và cảnh báo thời gian đến hạn của các báo giá và hợp đồng;
 • Chức năng “Lịch làm việc” cho phép quản lý các việc cần làm và liên hệ với khách hàng;
 • Chức năng phân quyền cho phép các nhân viên xem hoặc không xem được dữ liệu giao dịch của nhau;
 • Kết xuất ra các báo cáo về: Danh sách khách hàng tiềm năng, bảng kê số liệu giao dịch với khách hàng, bảng kê/tổng hợp đơn hàng bán;
 • Đặc biệt, phần mềm quản lý khách hàng của BRAVO có tính mở cao, cho phép kết nối dễ dàng với các phân hệ khác như: “Quản lý Bán hàng”, “Sản xuất” và “Tài chính – Kế toán” của phần mềm BRAVO hay của các phần mềm khác.

>> Tham khảo: Tăng hiệu quả dịch vụ CSKH với Tổng đài IP Call Center công nghệ VOIP tích hợp trên BRAVO 8R2 (ERP-VN)
>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua phần mềm quản lý khách hàng CRM