manhom: 261 Vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

966

Yếu tố cốt lõi quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp là con người. Ý thức được điều này nên các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến công tác quản trị nguồn nhân lực. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

1. Khái niệm về quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực là một tổng thể các hoạt động khác nhau của doanh nghiệp, bắt đầu từ tuyển dụng, đào tạo cho đến phân bổ nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Có thể nói đây là công việc giúp đảm bảo cho nguồn nhân lực của một đơn vị được phân bổ và sử dụng một cách hiệu quả nhất, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức.

2. Tầm quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp để đảm bảo vận hành tốt thì cần có nhiều nguồn lực khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố chủ yếu và quan trọng nhất vẫn là con người. Bởi con người sẽ đóng vai trò cốt lõi và quyết định hiệu quả trong việc vận hành các yếu tố khác. Chính vì nguyên nhân đó nên quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp đóng vai trò là một công tác quản trị quan trọng.

Quản trị nguồn nhân lực chính là việc lựa chọn nhân lực thích hợp để sắp xếp vào vị trí thích hợp, giúp phát huy tối đa khả năng của nguồn nhân lực và nâng cao hiệu suất chung của bộ máy. Vì vậy, có thể nói, quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xây dựng, định hướng cũng như kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động của bộ máy công ty, đảm bảo thực hiện theo đúng mục tiêu, chiến lược đã được vạch ra.

Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp sẽ giúp đơn vị nắm bắt và đánh giá được tình hình thực tế về nguồn nhân lực của doanh nghiệp mình, từ đó chủ động trong việc đưa ra các kế hoạch sử dụng nhân sự. Ngoài ra, việc nắm bắt một cách rõ ràng về năng lực của mình sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được tương quan thực lực giữa doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác, từ đó đưa ra được kế hoạch chiến lược hoạt động phù hợp nhất.

Hơn nữa, thực hiện tốt công tác quản trị nguồn nhân lực sẽ giúp tạo một môi trường làm việc hiệu quả, tạo cảm hứng và các tác động tích cực đến toàn bộ nhân viên trong công ty, là yếu tố cốt lõi giúp tăng năng suất lao động.

Quản trị nguồn nhân lực là công việc liên quan trực tiếp đến con người. Do vậy, có thể nói việc quản trị nhân lực còn góp phần hỗ trợ cho bộ phận quản lý, lãnh đạo trong công ty, đóng vai trò tư vấn các vấn đề trong lĩnh vực nhân sự, dự báo và phân tích các tình huống có thể xảy ra liên quan đến tình hình nhân sự để có những đề xuất xử lý tốt nhất.

Ngoài các công việc chuyên môn liên quan đến nguồn nhân lực thì công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp còn có vai trò hành chính, tức là vẫn chịu trách nhiệm trong các công việc như bố trí lao động, phúc lợi, nghỉ lễ, nghỉ phép.

Trong xu thế hiện nay, khi mà các công ty lớn tăng cường đầu tư và chi mạnh cho công tác tuyển dụng, nhằm mục đích có được những nhân sự tài năng nhất thì công tác quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng. Công tác quản trị nhân lực hiệu quả sẽ giúp giữ chân được các nhân sự, tránh tình trạng chảy máu chất xám cho các tập đoàn lớn và công ty nước ngoài. Vì vậy, quản trị nhân lực là một trong những yếu tố chiến lược tạo lên lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp hiện nay.

Như vậy, bài viết đã trình bày về quản trị nguồn nhân lực là gì cũng như tầm quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Hi vọng đã đem lại những kiến thức hữu ích cho các bạn đọc, đặc biệt là những người làm công tác quản lý.

>> Tham khảo:  Phần mềm quản lý nhân sự, lương, bảo hiểm xã hội BRAVO
>> Thông tin liên quan: Cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự