manhom: 511 Top 5 phần mềm tính lương nhân viên tốt nhất 2024

Top 5 phần mềm tính lương nhân viên tốt nhất 2024

149

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm lương khác nhau, mỗi phần mềm có một ưu nhược điểm riêng. Vì vậy mà doanh nghiệp băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay.

Phân hệ Quản lý Nhân sự và Tiền lương trong hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp của BRAVO

Khi doanh nghiệp triển khai phân hệ Quản lý Nhân sự - Tiền lương của BRAVO sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý thông tin cá nhân một cách rõ ràng, cụ thể. Đồng thời hệ thống hỗ trợ nhà quản trị theo dõi, đánh giá đúng năng lực thực tế của nhân sự, góp phần giúp tái cơ cấu hoặc doanh nghiệp có kế hoạch đào tạo, khai thác, sử dụng nhân sự với năng suất làm việc và kết quả cao hơn. Việc tính chính xác, đúng và đầy đủ các khoản lương, thưởng, BHXH… sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý thông tin cá nhân một cách rõ ràng .

Phân hệ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp các nghiệp vụ:

 • Cập nhật dữ liệu chấm công: Dữ liệu chấm công thời gian lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, trên App, lấy dữ liệu thống kê sản lượng (tính lương theo sản phẩm).
 • Các tham số lương (lương cơ bản, hệ số tính lương, hệ số BHYT, BHXH, hệ số thuế TNCN…) đều được thiết kế và khai báo linh động, cho phép người dùng tự cập nhật lại giá trị tham số khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Phần mềm cho phép tính lương theo nhiều cách như lương ngày công, lương sản phẩm cá nhân, lương sản phẩm theo tổ, lương doanh số, lương khoán…
 • Tự động tính và áp hệ số lương cho thời gian làm thêm ngày thường, ngày nghỉ hoặc hệ số lương sản phẩm vượt định mức…

Phần mềm quản lý tính lương Amis Misa

AMIS Tiền lương là một ứng dụng quản lý tiền lương chuyên nghiệp cũng như hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Ưu điểm của phần mềm này là các tính năng được phát triển một cách sâu sắc từ đó để đáp ứng đa dạng nhu cầu tính lương trong doanh nghiệp.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Tổng hợp dữ liệu tính lương nhanh chóng bằng cách đồng bộ thông tin từ các hệ thống phụ trợ như chấm công (AMIS chấm công), doanh số (AMIS bán hàng), KPI/OKR (AMIS đánh giá), thu nhập – khấu trừ (AMIS quan hệ lao động).
 • Tự động tính lương và các khoản khấu trừ theo các công thức excel được gợi ý sẵn, từ đó giúp tối ưu hóa quá trình tính toán lương.
 • Quản lý cũng như theo dõi tình hình chi trả lương nhân viên, cung cấp báo cáo phân tích về quỹ lương và các phúc lợi định kỳ.
 • Điều chỉnh chính sách lương thưởng cũng như các chương trình đãi ngộ theo thời kỳ, từ đó tạo ra sự cân bằng giữa lợi ích của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động.

Phần mềm quản lý tính lương SureHCS

SureHCS là một phần mềm tính lương nhân viên và hỗ trợ quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả,. Phần mềm này được xây dựng trên nền tảng của giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP do đó nó giúp doanh nghiệp trong việc kết nối để xử lý nhiều thông tin hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Lời giải cho bài toán quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm này là được trang bị tính năng tích hợp thông tin nhân sự cũng như tự động tính lương theo quy trình được thiết lập trước, từ đó giúp doanh nghiệp đảm bảo tính chính xác và đồng nhất trong quá trình tính toán tiền lương.

Phần mềm Fast HRM Online

Fast HRM Online là phần mềm quản lý nhân sự trên nền tảng web, hỗ trợ công việc quản nền tảng web, hỗ trợ các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, phát triển, đánh giá… Fast HRM Online cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên – thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc…

Các chức năng chính nổi bật của phần mềm đó là:

 • Quản lý chi tiết lương, thưởng, bảo hiểm và thuế TNCN của nhân viên.
 • Thực hiện truy cập xem báo cáo và cập nhật số liệu từ xa.
 • Tùy chọn tính lương theo giờ công hoặc không theo giờ công.
 • Cho phép khai báo loại lương, kỳ tính lương linh hoạt.
 • Theo dõi chi tiết các khoản tạm ứng của nhân viên.
 • Đa dạng các kiểu tính lương: theo hệ số, lương khoán, lương sản phẩm…

Phần mềm lương Base Payroll

Là hệ thống tự động xử lý bảng lương hàng tháng nhanh chóng, dễ dàng và chính xác của Base.vn.

Các chức năng chính của phần mềm lương Base Payroll

 • Dễ dàng cập nhật và xây dựng công thức tính công.
 • Dễ dàng chọn chu kỳ tính lương và thanh toán theo từng nhu cầu.
 • Tự động gửi bảng lương đến tất cả người dùng qua email hoặc trên hệ thống qua một cú click chuột.
 • Có thể điều chỉnh thông tin bảng lương của nhân viên.

Tùy nhu cầu, ngân sách và tính chất nghiệp vụ của từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện này của BRAVO.