manhom: 479 Top 04 phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí trên thế giới

Top 04 phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí trên thế giới

55

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều nhà cung cấp tung ra các phiên bản phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí. Tuy nhiên về bản chất, mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù khác nhau trong quy trình quản lý của mình. Vì vậy phiên bản miễn phí chỉ có thể phần nào đem đến cho người dùng những trải nghiệm cơ bản về phần mềm chứ không thể nào đáp ứng được nhu cầu về lâu dài. Dưới đây là một số phần mềm quản lý miễn phí nổi tiếng trên toàn cầu nếu bạn đọc có nhu cầu có thể dùng thử và trải nghiệm.

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí XTuple

XTuple là một sản phẩm phần mềm có lịch sử ra đời từ năm 2000. Phiên bản miễn phí từ thương hiệu phần mềm này có tên là PostBooks. Với các gói thương mại PostBooks người dùng sẽ phải chi trả thêm 1.200$ cho một người dùng trọn đời; 400$ cho một người dùng trong vòng một năm. Nếu được được hỗ trợ về dịch vụ, chi phí này sẽ tăng thêm 100$/tháng, và 30$/user/tháng.

Các phiên bản thương mại mà xTuple cung cấp mới tích hợp đầy đủ các chức năng về kế toán, hoạt động bán hàng, modules quản lý khách hàng (CRM), kiểm kê và phân phối, sản xuất.

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Odoo

Odoo là một phiên bản miễn phí từ một sản phẩm phần mềm ERP mã nguồn mở OpenERP.

Bộ phần mềm OpenERP là sản phẩm tương đối hoàn chỉnh, cấu trúc bao gồm một số ứng dụng hoặc mô-đun riêng biệt như thanh toán, kế toán, sản xuất, mua bán, quản lý kho và quản lý dự án.

Phiên bản miễn phí Odoo là một sản phẩm mang tính cộng đồng, cũng tích hợp tất cả các mô-đun-ERP như CRM, tiếp thị và những thứ khác. Tuy nhiên Phiên bản này được giới hạn miễn phí cho hai người dùng. Sau đó giới hạn miễn phí, người dùng sẽ phải chi trả 15$ cho mỗi người dùng thêm cho mỗi tháng. Gói toàn diện hơn bao gồm quyền lợi hỗ trợ tuỳ biến và đi kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng thì chi phí trả thêm sẽ là 138$ cho một người dùng mỗi tháng.

3. Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Opentaps

Opentaps là một sản phẩm của đơn vị Open Source Strategies, Inc, được biết đến là một hệ thống ERP toàn diện tích hợp phần mềm CRM. Opentaps nổi bật với tính năng hỗ trợ trên sàn thương mại điện tử, quản lý CRM, hàng tồn kho, chuỗi cung ứng, tài chính, kinh doanh hiệu quả.

Phiên bản mất phí của Opentaps được cung cấp với giá khoảng $600/ người dùng/ năm.

4. Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Openbravo

OpenBravo đặc biệt phù với theo quy chuẩn vận hành của các các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống bao gồm đầy đủ các modules cơ bản liên quan tới Tài chính - kế toán, Mua hàng – Bán hàng, Quản lý kho, POS.

Openbravo tung ra thị trường 2 phiên bản thương mại. Một phiên bản chuyên nghiệp hướng tới các công ty nhỏ với số lượng người dùng tối đa là 5 người. Một phiên bản doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tại các công ty lớn chút với số lượng người dùng nhất định.

Nhìn chung với một sản phẩm phần mềm miễn phí ngoài ưu điểm trong việc đáp ứng bài toán chi phí thì hầu hết đều xuất hiện rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Phần mềm miễn phí đều bị giới hạn các chức năng sử dụng và thời gian dùng. Hiện tại gần như chỉ có các sản phẩm phần mềm ERP nước ngoài được cung cấp các bản dùng thử. Tuy nhiên bởi sự chênh lệch về mặt ngôn ngữ sẽ khiến người dùng Việt gặp phải khó khăn trong việc cài đặt và sử dụng.

>>> Tham khảo sản phẩm phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam