manhom: 76 Tìm hiểu 7 công cụ quản lý chất lượng (7QC)

Tìm hiểu 7 công cụ quản lý chất lượng (7QC)

2039

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là yếu tố then chốt tạo nên uy tín trên thị trường cho bất cứ doanh nghiệp nào. Để có thể tạo ra những sản phẩm – dịch vụ tốt đòi hỏi các doanh nghiệp cần có cho mình những cách thức để quản lý chất lượng. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 7 công cụ quản lý chất lượng (7QC).

1. Nguồn gốc ra đời 7 công cụ quản lý chất lượng

Sau khi Nhật Bản bước qua chiến tranh thế giới thứ 2. Tình hình chính trị này đã khiến cho các Công ty của Nhật Bản gặp muôn vàn khó khăn.

Với mục đích khắc phục được những công việc này thì hiệp hội những kỹ sư Nhật Bản đã quyết định tạo ra các hệ thống công cụ thống kê trong phương pháp quản lý chất lượng cho mọi tầng lớp cán bộ Nhật. Qua rất nhiều giai đoạn phát triển và được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ngày nay chúng được gọi là 7 công cụ quản lý chất lượng bên cạnh hệ tư tưởng Kaizen.

Bộ công cụ thống kê và quản lý chất lượng mà các chuyên gia Nhật Bản giàu kinh nghiệm này mang một ý nghĩa vô cùng lớn với các doanh nghiệp. Bởi nó có khả năng giúp giải quyết được hầu hết những vấn đề quản lý chất lượng thường gặp phải. Những vấn đề này không chỉ gói gọn trong phạm vi sản xuất mà còn mở rộng ra trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

2. 7 công cụ quản lý chất lượng (7QC)

Dưới đây là 7 công cụ quản lý chất lượng hiện nay được áp dụng để đo lường trong các DN.

  • Phiếu kiểm soát (Check sheets)

Phiếu kiểm soát được xem là phương tiện lưu trữ đơn giản nhất giúp thống kê dữ liệu cần thiết. Những dữ liệu này khi được phân tích sẽ giúp doanh nghiệp xác định được thứ tự ưu tiên của sự kiện. Phiếu kiểm tra có thể là một dạng hồ sơ của các hoạt động trong quá khứ.

  • Biểu đồ (Charts)

Biểu đồ là dạng hình vẽ giúp thể hiện được mối tương quan giữa các số liệu hoặc các đại lượng. Nhìn vào biểu đồ, ta có thể dễ dàng trực quan hóa dữ liệu để nắm bắt được vấn đề từ đó đưa ra các phân tích nhanh nhất.

  • Biểu đồ nhân quả (Cause & Effect Diagram)

Để đưa ra được những biện pháp giúp phòng ngừa và khắc phục để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất cho những vấn đề phát sinh, doanh nghiệp cần dựa vào biểu đồ nhân quả.

  • Biểu đồ Pareto (Pareto chart)

Công cụ thứ 4 không kém phần quan trọng đó chính là biểu đồ Pareto (Pareto Analysis). Nguyên nhân nào cần xử lý gấp khiến cho chất lượng không được đảm bảo chính là câu hỏi mà biểu đồ này trả lợi được. Vì đây là một trong những dạng biểu đồ được sử dụng giúp các nhà quản trị phân loại được ra các nguyên nhân có tính đến tầm quan trọng của chúng đối với sản phẩm.

  • Biểu đồ mật độ phân bố (Histogram)

Mục đích: Sử dụng để theo dõi sự phân bố của các thông số của sản phẩm/quá trình. Từ đó đánh giá được năng lực của quá trình đó (Quá trình có đáp ứng được yêu cầu sản xuất sản phẩm hay không?). Là biểu đồ cột thể hiện tần số xuất hiện của vấn đề (thu thập qua phiếu kiểm tra).

  • Biểu đồ phân tán (Scatter Diagram)

Biểu đồ phân tán (Scatter Diagram): là sự biểu diễn dữ liệu bằng đồ thị trong đó các giá trị quan sát được của một biến được vẽ thành từng điểm so với các giá trị của biến kia mà không nối các điểm đó lại với nhau bằng đường nối.

  • Biểu đồ kiểm soát (Control Chart)

Là một biểu đồ với các đường giới hạn đã được tính toán bằng phương pháp thống kê. Phương pháp này được sử dụng nhằm mục đích theo dõi sự biến động của các thông số về đặc tính chất lượng của sản phẩm.

>> Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho các doanh nghiệp
>> Những biểu mẫu thống kê sản xuất cần cho doanh nghiệp