manhom: 311 Quy định về thời gian thử việc tối đa của người lao động

Quy định về thời gian thử việc tối đa của người lao động

2591

Thử việc là hoạt động thường thấy và phải làm trước khi người lao động chính thức được làm việc tại một đơn vị nào đó. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn các quy định liên quan đến vấn đề thời gian thử việc tối đa.

Với hầu hết các doanh nghiệp thì “thử việc” là hoạt động không thể thiếu trước khi đưa ra quyết định chính thức về việc tiếp nhận lao động. Điều này cũng là hợp lý bởi thử việc sẽ là khoảng thời gian cho cả doanh nghiệp và người lao động có cơ hội đánh giá chính xác hơn mức độ phù hợp của hai bên, tránh lãng phí thời gian và tiền của nếu có sự bất đồng giữa hai bên. Vì vậy, có thể nói thử việc là cần thiết để đảm bảo cho quan hệ sử dụng lao động được lâu dài và có hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về giới hạn thời gian thử việc cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Các nội dung thử việc cũng như quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp và người lao động sẽ được hai bên tự thỏa thuận với nhau và được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng thử việc. Thời hạn của hợp đồng thử việc cũng được thể hiện trong phần nội dung thử việc của hợp đồng, và cũng được hai bên tự thỏa thuận nhưng phải đáp ứng theo các quy định của pháp luật. Cụ thể thời gian thử việc tối đa như sau:

+ Đối với công việc cần trình độ chuyên môn, có bằng cấp chứng chỉ từ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc tối đa là không quá 60 ngày.

+ Còn đối với công việc mà chỉ yêu cầu trình độ chuyên môn là trung cấp, công nhân kỹ thuật thì thời gian thử việc tối đa là 30 ngày.

+ Các trường hợp khác, như lao động phổ thông thì chỉ được thử việc người lao động tối đa là 06 ngày.

Sau thời gian thử việc thì doanh nghiệp phải có quyết định cụ thể là tiếp tục ký kết các loại hợp đồng khác như hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn… hay là không tiếp nhận.

Và doanh nghiệp lưu ý là đối với trường hợp làm việc theo hợp đồng thời vụ thì không phải thử việc.

Trong thời gian thử việc thì người lao động đã được doanh nghiệp trả lương rồi, với mức lương tối thiểu bằng 85% mức lương chính thức.

Khi kết thúc thời gian thử việc thì chắc chắn doanh nghiệp phải có trách nhiệm báo kết quả thử việc cũng như quyết định của doanh nghiệp về việc tiếp nhận lao động. Tuy nhiên, theo Bộ luật lao động thì doanh nghiệp phải báo các kết quả đó trong thời hạn 3 ngày trước khi kết thúc thử việc. Nếu sai phạm thì doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 2 – 5 triệu đồng, đồng thời phải trả 100% tiền lương cho người lao động. Có thể nói, quy định về vấn đề này giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Như vậy, với những thông tin về thời gian thử việc tối đa mà bài viết đã cung cấp ở trên, hi vọng các doanh nghiệp sẽ biết được để làm đúng, cũng như giúp người lao động có cơ sở để tránh trường hợp bị thiệt hại trong quá trình tìm việc.

>> Phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương cho các doanh nghiệp
>> Xem thêm: 
Những kiến thức cần biết về cách tính lương thử việc 85 lương chính thức