manhom: 278 Phương thức quản lý nguồn nhân lực hiệu quả nhất hiện nay

Phương thức quản lý nguồn nhân lực hiệu quả nhất hiện nay

1962

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định nên sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Cùng bài viết đi tìm hiểu về cách quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong doanh nghiệp.

1. Quản lý nguồn nhân lực là gì?

Quản lý nguồn nhân lực là việc doanh nghiệp đi triển khai thực hiện tất cả các hoạt động, chính sách và các quyết định quản lý liên quan đến người lao động, nhằm đảm bảo nguồn nhân lực được sắp xếp và phân bổ một cách hợp lý nhất, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra. Quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược và gắn liền với chiến lược hoạt động của công ty.

Quản lý nguồn nhân lực bao gồm các hoạt động liên quan đến việc xây dựng cơ cấu, điều hành và phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể là:

– Đi xây dựng cơ cấu nhân lực tức là phải xây dựng được các hệ thống để làm tiền đề cho việc tổ chức, lãnh đạo nguồn nhân lực được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Công tác điều hành liên quan đến cách thức phân bổ và chỉ đạo nhân lực.

– Cuối cùng là phát triển. Nghĩa là các bộ phận quản lý, lãnh đạo thực hiện để khuyến khích và phát triển tối đa khả năng của nhân lực trong doanh nghiệp.

2. Các cách để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

Một doanh nghiệp dù tổ chức công tác nhân sự ở trình độ nào thì cũng đều phải thực hiện việc quản lý nguồn nhân lực. Bởi việc nó sẽ giúp đảm bảo đủ số lượng người lao động với trình độ và kỹ năng phù hợp được bố trí vào đúng công việc phù hợp vào đúng thời điểm, có như vậy thì mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ thu được hiệu quả cao nhất.

Có thể nói quản lý nguồn nhân lực là công tác trọng yếu, bởi con người là nguồn lực quan trọng nhất và quyết định hiệu quả của việc sử dụng các nguồn lực khác. Doanh nghiệp dù có nguồn tài chính dồi dào hay hệ thống máy móc thiết bị hiện đại như thế nào đi nữa thì cũng không thể phát huy hết tác dụng được nếu không được con người sử dụng hiệu quả. Hơn nữa, việc quản lý nguồn nhân lực hiệu quả còn giúp tạo ra được văn hoá chung của doanh nghiệp, môi trường làm việc có hài hòa mới có thể tạo điều kiện cho người lao động phát huy hết khả năng của mình và tạo nên sức mạnh cộng hưởng của cả tập thể.

Để có được những điều trên thì trong công tác quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp phải làm được những điều sau:

- Doanh nghiệp phải nhận biết được sự khác biệt về đặc điểm tính cách của từng nhân viên

Mỗi người lại có một cá tính riêng và đặc trưng tính cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách làm việc và hiệu quả công việc của họ. Vì vậy, việc nhận biết được đặc điểm tính cách của từng người sẽ giúp đặt họ vào đúng vị trí công việc phù hợp. Chẳng hạn như người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ sẽ phù hợp với công việc kế toán; những người có tâm hồn nghệ thuật, thích tự do sẽ phù hợp để làm marketing... Ngoài ra, khi nhận biết được sự khác biệt trong tính cách từng người sẽ có sự sắp xếp nhân sự hợp lý, tránh những xung đột trong quá trình làm việc tập thể.

- Doanh nghiệp phải nhận biết được sự khác biệt về năng lực, trình độ chuyên môn của từng người

Khả năng tiếp thu và làm việc của mỗi người là khác nhau, vì vậy họ sẽ ngồi ở các vị trí khác nhau, phù hợp với khả năng của từng người. Bởi có những người mặc dù trình độ chuyên môn tốt nhưng lại không có tố chất lãnh đạo cũng sẽ không phù hợp để ngồi ở vị trí quản lý. Hoặc ngược lại có những người dù không quá giỏi chuyên môn nhưng lại có tầm nhìn bao quát và biết cách tổ chức thì khi làm quản lý sẽ giúp phân bổ hiệu quả nguồn lực giúp nguồn lực phát huy tối đa được sức mạnh của nó.

- Doanh nghiệp phải tạo điều kiện để người lao động phát huy được sở trường và hạn chế sở đoản

Mỗi cá nhân sẽ có những sở trường và sở đoản nhất định, để thu được hiệu quả cao nhất thì sở trường phải được phát huy và hạn chế sở đoản. Vì vậy mà để đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra thì doanh nghiệp phải tạo ra các điều kiện thuận lợi giúp sở trường của người lao động được phát huy và hạn chế sở đoản.

Như vậy bài viết đã đi giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về quản lý nguồn nhân lực. Hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn đọc.

>> Xem thêm: Theo dõi biến động nhân sự trên phần mềm quản lý nhân sự của BRAVO. 
>> Tham khảo: Cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự