manhom: 45 Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho dân Sales mới vào nghề

Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho dân Sales mới vào nghề

2511

Với dân sales, khách hàng tiềm năng chính là tiền đề để thiết lập được các hợp đồng. Việc chốt khách hàng đã khó, việc tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cũng chưa bao giờ là bài toán dễ giải đối với dân sales.

  1. Khách hàng tiềm năng là gì

Trước hết, bạn cần hiểu khách hàng tiềm năng là gì để tiếp cận đúng với họ. Khi bạn tung ra một sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, những đối tượng quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ có khả năng tài chính và dự định bỏ tiền ra mua/ đầu tư cho sản phẩm đó được gọi là các khách hàng tiềm năng. Hiểu theo cách khác, khách hàng tiềm năng là các đối tượng có khả năng sẽ mua, sử dụng các sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp trên thị trường.

  1. Các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho dân sales mới vào nghề

  • Telesales – tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay đặc biệt với 1 số ngành như BĐS, bảo hiểm, ngân hàng… Cách này giúp bạn có thể xác định nhanh chóng một đối tượng có thể trở thành khách hàng của bạn hay không chỉ thông qua một cuộc đối thoại ngắn. Tuy nhiên, để nó có hiệu quả đòi hỏi bạn phải có 1 danh sách data chất lượng.

  • Tìm kiếm khách hàng qua các công cụ tìm kiếm

Với sự phát triển của công nghệ hiện này thì đây là 1 cách vô cùng đắc lực. Bạn có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho mình thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo… với các chính sách chạy quảng cáo, thu hút lượt click về website của bạn. Đây là hình thức thu được những khách hàng tiềm năng có rất sát nhu cầu với công ty.

Ưu điểm của hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đó là sẽ cho bạn nguồn khách hàng chất lượng, chính xác, đúng những người đang tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm của bạn. Việc sau đó bạn làm là chăm sóc khách hàng thật tốt để đẩy hành vi đến việc mua hàng.

  • Chạy quảng cáo trên Facebook

Mạng xã hội đã trở thành một công cụ vô cùng mạnh để tìm kiếm và kết nối với khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp thường căn cứ vào loại hình dịch vụ, sản phẩm mà mình đang cung cấp để xác định xem nên chọn đầu tư ngân sách vào quảng cáo Facebook hay Google để đạt được hiệu suất cao nhất.

  • Tham gia các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…

Trong số các kênh offline thì đây luôn là phương án đầu tiên các sales nghĩ tới. Có nhiều cách có thể là đặt gian hàng / booth doanh nghiệp tại các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm… Đây cũng là một cách được các chuyên gia Marketing đánh giá tốt và hiệu quả để bạn có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho mình. Ưu điểm lớn nhất của kênh này đó là việc tiếp xúc với khách hàng một cách trực tiếp sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng và các nhu cầu của họ và có các chiến lược tiếp thị hợp lí từ đó dễ dàng chốt được hợp đồng.

  • Đăng tin lên các trang rao vặt, diễn đàn

Để khách hàng tiềm năng tìm thấy thương hiệu của bạn giữa muôn vàn các đối thủ khác nhau, bạn có thể thực hiện chiến dịch “phủ sóng” khắp nơi. Đăng bài PR trên các báo hoặc nếu là dân mới vào nghề chưa có nhiều kinh phí thì có thể đăng tin trên các trang rao vặt.

Mỗi một sales sẽ có cho mình những cách thức khác nhau để có được khách hàng tiềm năng. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng tạo tiền đề rất lớn cho những bước sau này, hy vọng các sales mới vào nghề sẽ có thêm những gợi ý về các kênh hiệu quả qua bài viết này.

>> Xem thêm: Quản trị quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp hiện nay