manhom: 176 Phần mềm kế toán thuế miễn phí - Nên hay không nên sử dụng?

Phần mềm kế toán thuế miễn phí - Nên hay không nên sử dụng?

442

Chắc hẳn có rất nhiều người đang quan tâm đến việc có nên sử dụng phần mềm kế toán thuế miễn phí hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó thì chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé.

1. Lợi ích của các phần mềm kế toán thuế miễn phí

  • Thuận tiện và dễ sử dụng

Bạn có thể sử dụng những phần mềm kế toán thuế miễn phí vì chúng thuận tiện đồng thời rất dễ sử dụng. Làm công tác kế toán không cần tốn quá nhiều thời gian để thích ứng, đồng thời có thể nhanh chóng làm việc được luôn. Do vậy, tính năng dễ dàng sử dụng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Thao tác nhập dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, tìm kiếm và xuất thông tin, xem báo cáo nhanh chóng chính là những điểm nổi bật của các phần mềm kế toán thuế miễn phí.

  • Đáp ứng khá đầy đủ nghiệp vụ kế toán

Các phần mềm kế toán thuế miễn phí về cơ bản cũng đảm bảo cung cấp được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán như khi bạn dùng các phiên bản phần mềm trả phí. Điều này khiến cho các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn phần mềm này, vì cơ bản đáp ứng được các công việc của họ.

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đây chính là lợi ích thấy rõ nhất từ các phần mềm kế toán thuế miễn phí, bởi thường số tiền phải bỏ ra để có thể sử dụng những phần mềm trả phí là không phải nhỏ. Vì thế nếu sử dụng các phần mềm “free” thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

2. Bất lợi khi sử dụng phần mếm kế toán thuế miễn phí

  • Không đầy đủ mọi nghiệp vụ

Không phải tất cả mọi nghiêp vụ của doanh nghiệp đều được phần mềm kế toán thuế miễn phí hỗ trợ đầy đủ, do vậy rất bất lợi trong quá trình sử dụng.

  • Chỉ giới hạn thời gian sử dụng

Có những phần mềm miễn phí sẽ không cho bạn dùng “free” mãi mà đến 1 thời điểm nào đó, hết thời gian miễn phí nó sẽ gây ra gián đoạn công việc của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, phần mềm dạng miễn phí cũng không có khả năng mở rộng đảm bảo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cả ở hiện tại và tương lai.

  • Không phù hợp với doanh nghiệp lớn nhiều nghiệp vụ

Đây là điểm các doanh nghiệp vừa và lớn cần lưu ý. Vì những doanh nghiệp này thường có khối lượng nghiệp vụ lớn cần những phần mềm đủ lớn để “cân được”.

Việc sử dụng phần mềm kế toán thuế nào, miễn phí hay trả phí không hoàn toàn phụ thuộc vào ưu, nhược điểm của phần mềm, mà còn phụ thuộc vào yêu cầu của bản thân doanh nghiệp đó ở mức nào. Hy vọng, trước khi lựa chọn các bạn cần phân tích kỹ để đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

>> Tham khảo: Quản lý khai báo các mức thuế trên phần mềm kế toán tổng hợp BRAVO
>> Xem thêm: Thông báo về nâng cấp phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất