manhom: 26 Lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng phù hợp

Lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng phù hợp

865

Hiện nay, việc có được khách hàng đã là khó, giữ chân và khiến họ trung thành với doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn gấp bội. Do vậy, điều mà các doanh nghiệp chú trọng là đầu tư quản lý mối quan hệ khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng chính là lựa chọn tối ưu hiện nay.

1. Sự cần thiết của phần mềm quản lý khách hàng

Trên thực tế, việc đầu tiên doanh nghiệp cần nghĩ tới khi quản lý khách hàng đó chính là quy trình. Quy trình ở đây bao gồm quy trình theo dõi nhu cầu của khách hàng cho tới chăm sóc khách hàng sau khi họ ký hợp đồng. Sau đó, với một số sản phẩm đặc thù khi thời gian triển khai hay cung cấp dịch vụ kéo dài thì cần có quy trình cung cấp dịch vụ để theo dõi chất lượng sản phẩm được bán ra. Khi quá trình bán đã hoàn thành, doanh nghiệp phải xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng để “tái bán sản phẩm”.

Quy trình chuẩn là bước khởi đầu vô cùng quan trọng trong quá trình quản lý khách hàng thành công.

Vậy, với khối lượng thông tin đồ sộ về khách hàng và nhiều quy trình như vậy, doanh nghiệp quản lý và khai thác chúng như thế nào để không bị lãng phí? Câu trả lời chính là sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng. Đây không chỉ là điều kiện cần mà là điều kiện sống còn với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. 

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về phần mềm quản lý khách hàng

2. Lợi ích của phần mềm quản lý khách hàng

  • Đối với khách hàng: Doanh nghiệp sẽ luôn hiểu rõ nhu cầu và đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó bằng những sản phẩm phù hợp.
  • Đối với doanh nghiệp: Phần mềm quản lý khách hàng giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
  • Đối với nhà quản lý: Nắm được tình hình tổng quan để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong mọi tình huống.
  • Đối với nhân viên kinh doanh và marketing: giúp họ quản lý thời gian và công việc hiệu quả. Đặc biệt giúp quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng tiềm năng để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài.

3. Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng phù hợp

Hiện nay trên thị trường phần mềm ở Việt Nam hiện có rất nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp: từ các sản phẩm trong nước cho tới các sản phẩm đến từ các tập đoàn lớn của nước ngoài, từ các phần mềm quản lý khách hàng riêng lẻ cho tới phần mềm được tích hợp trong hệ thống ERP.

Có những phần mềm quản lý khách hàng đóng gói dùng chung cho mọi doanh nghiệp cho tới phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu đặc thù. Mỗi loại phần mềm sẽ phù hợp với nhu cầu nghiệp vụ cũng như khả năng tài chính riêng của mỗi doanh nghiệp. Bản thân doanh nghiệp nên làm rõ nhu cầu của mình trước khi lựa chọn loại phần mềm và nhà cung cấp uy tín.

Cuối bài, có một lời khuyên dành cho cách doanh nghiệp đang cần phần mềm quản lý khách hàng đó là nên nhấc máy ngay để gọi đến các đơn vị cung cấp phần mềm để được tư vấn. Khi đó, bạn sẽ vừa được nghe tư vấn về giải pháp phù hợp dành cho doanh nghiệp mình vừa được trải nghiệm sản phẩm trực quan để xem có phù hợp không? Lưu ý, sáng suốt lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường nhé.

>> Tham khảo phần mềm quản lý khách hàng phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp.
>> Thông tin liên quan: Quản trị quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp hiện nay