manhom: 32 Lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất tốt nhất hiện nay

Lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất tốt nhất hiện nay

1435

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu về vấn đề này, hy vọng bài viết sau sẽ giúp ích để bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác.

1. Những hiểu biết về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp sản xuất

Trước khi tìm hiểu về những kiến thức của phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất chúng ta cần phải nắm vững được những nghiệp vụ cơ bản của ngành này.

Như chúng ta đã biết: quá trình sản xuất là quá trình kết hợp giữa sức lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động nhằm tạo ra sản phẩm. Trong quá trình kết hợp này sẽ phát sinh các nghiệp vụ kinh tế về: chi phí nguyên vật liệu, chi phí hao mòn tài sản cố định, chi phí tiền lương công nhân sản xuất và các chi phí khác về tổ chức quản lý sản xuất để tạo ra sản phẩm theo kế hoạch.

Do vậy, kế toán quá trình sản xuất là tập hợp những chi phí phát sinh trong suốt quá trình sản xuất của xí nghiệp theo tính chất kinh tế, theo công dụng và nơi sử dụng chi phí tổng hợp một cách trực tiếp hoặc tổng hợp gián tiếp vào tài khoản chi phí sản xuất từ đó tính ra giá thành thực tế của sản phẩm hoàn thành.

Nhiệm vụ kế toán quá trình sản xuất vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, cụ thể:

  • Thứ 1: Kế toán sản xuất cần tập hợp và phân bổ chính xác, kịp thời các loại chi phí sản xuất theo từng đối tượng hạch toán chi phí và đối tượng tính giá thành. Từ đó, kiểm tra tình hình thực hiện các định mức và dự toán chi phí sản xuất nhằm có những đánh giá sát nhất về tình hình sản xuất.
  • Thứ 2: Kế toán sản xuất cần tính toán chính xác giá thành sản xuất (hay còn gọi là giá thành công xưởng) của sản phẩm dịch vụ hoàn thành. Cùng với đó, phản ánh lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn thành, nhập kho hay tiêu thụ (yêu cầu cần chi tiết từng hoạt động, từng mặt hàng).
  • Thứ 3: Cung cấp các tài liệu cần thiết cho các bộ phận có liên quan để thực hiện tốt các công việc của các phòng ban khác.

2. Phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất

Khi đã có những cái nhìn sơ bộ về các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp sản xuất, chúng ra sẽ xem trên thị trường hiện tại có những phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất nào phù hợp.

Trước hết cần phải nhận thức rõ ràng rằng: các doanh nghiệp sản xuất có các nghiệp vụ rất phức tạp do vậy cần phải cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn một phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường, phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất rất đa dạng về đặc tính cũng như đa dạng lựa chọn các nhà cung cấp. Xét về đặc tính có 2 loại phần mềm cơ bản là phần mềm đóng gói và phần mềm tùy chỉnh. Còn nếu xết về nhà cung cấp thì có trong nước và nước ngoài. Do vậy, tùy thuộc và nhu cầu, khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp. 

Gợi ý về một trong những thương hiệu lớn, uy tín trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam tin dùng đó là phần mềm kế toán của BRAVO. Cần lưu ý rằng, khi lựa chọn phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất bạn cần chọn những nhà cung cấp uy tín và nên tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện để lựa chọn đúng. 

>> Đăng ký tư vấn và nhận báo giá về phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất TẠI ĐÂY.
>> Xem thêm: Lợi ích của quản lý chi phí trên phần mềm