manhom: 209 Kiến thức: Nhân sự gồm những mảng nào

Kiến thức: Nhân sự gồm những mảng nào

1755

Nguồn lực con người luôn là yếu tố cốt lõi để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp và xã hội luôn là một vấn đề được quan tâm. Cùng bài viết đi tìm hiểu về nội dung nhân sự gồm những mảng nào để hiểu rõ hơn.

1. Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là tổng hợp các công việc liên quan đến hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch và triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty, đồng thời phải có kế hoạch để bồi dưỡng và tạo không gian phát triển cho tất cả các cá nhân, phòng ban để công việc chung được hoàn thành một cách hiệu quả nhất.

2. Vậy nhân sự gồm những mảng nào?

Để trả lời câu hỏi “nhân sự gồm những mảng nào?”, trước hết bạn đọc cần hiểu việc quản lý nhân sự là tổng hợp nhiều công việc khác nhau của nhân sự. Công việc này đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về con người ở nhiều khía cạnh, nhằm mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, để phục vụ hiệu quả cho công việc chung của doanh nghiệp.

Vậy nhân sự gồm những mảng nào? Trong doanh nghiệp, quản lý nhân sự thường được chia thành hai mảng chính là: quản trị nhận sựquản trị nguồn nhân lực.

  • Quản trị nhân sự là các công việc liên quan tới quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động trong doanh nghiệp.
  • Còn quản trị nguồn nhân lực lại mang tính chiến lược và đòi hỏi tầm nhìn cao hơn, bởi đó là công việc yêu cầu phải phát hiện và tạo điều kiện cho việc phát triển nhân tài, đồng thời xây dựng các cơ chế đánh giá nhân sự...

Với xu thế phát triển của thời đại thì lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực ngày càng được xem trọng hơn. Khi đã hiểu bản chất nhân sự gồm những mảng nào thì ngoài hai công việc chính trên, người làm nhân sự trong doanh nghiệp còn đi thực hiện các công việc khác như: tư vấn quảng cáo tuyển dụng; tư vấn chiến lược nhân sự...

Với mảng quản trị nhân sự thì có 04 công việc chính như:

  • Chấm công, tính lương cho người lao động;
  • Tuyển dụng;
  • Tìm kiếm và thu hút các ứng viên tài năng cho các vị trí quản lý;
  • Thực hiện các thủ tục liên quan đến nhận việc/ nghỉ việc, chuyển công tác cho người lao động.

>> Xem thêm: Những điểm mới trong hợp đồng lao động từ năm 2021

Cụ thể, việc đầu tiên là tuyển dụng người. Khi đó, vai trò của người làm nhân sự được thể hiện ở chỗ xác định được nhu cầu nhân lực và tuyển đúng người cho đúng vị trí. Công việc này không hề đơn giản và đòi hỏi những kỹ năng cao cấp, người làm nhân sự phải nhìn nhận và đánh giá được các ứng viên tiềm năng, lựa chọn được nhân sự phù hợp với vị trí công việc yêu cầu.

Ngoài ra, có thể nói bộ phận nhân sự là bộ phận hoạt động vì lợi ích của người lao động, đóng vai trò nắm bắt và quản lý các mối quan hệ phát sinh trong nội bộ doanh nghiệp. Nhờ có sự liên kết và tương tác với người lao động để nắm bắt kịp thời các nhu cầu, khiếu nại của người lao động, từ đó có phương án xử lý thích hợp để đảm bảo quyền lợi cũng như các phúc lợi mà người lao động xứng đáng được hưởng. Hơn nữa, việc nắm bắt các mối quan hệ cũng như tình hình chung trong công ty giúp nhân sự giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong nội bộ, gắn kết hơn mọi người trong tập thể doanh nghiệp với nhau. Một tập thể có đoàn kết mới phát huy tối đa được sức mạnh của mình.

Không đi vào thực hiện cụ thể các công việc như bên mảng quản trị nhân sự, mảng quản trị nguồn nhân lực lại tập trung vào việc xây dựng các chương trình và chính sách liên quan đến nhân sự. Cụ thể, mảng quản lý nhân lực sẽ chịu trách nhiệm định hướng phát triển tổ chức và lên kế hoạch về nhân lực để đạt mục tiêu. Xây dựng các chương trình về đào tạo để phát triển nguồn lực về cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc. Và một công việc trọng yếu nữa của quản trị nguồn nhân lực là đi phân tích nguồn lực con người để sử dụng và phân bổ hợp lý, đảm bảo công việc thu được hiệu quả cao.

Bên cạnh đó quản lý nhân lực cũng chịu trách nhiệm trong việc xây dựng các chính sách, chế độ phúc lợi cho người lao động. Các quy định và đãi ngộ với người lao động có hợp lý mới đảm bảo người lao động gắn bó và cống hiến hết mình với công ty. Đồng thời thu hút được nguồn nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp.

Có thể nói, quản trị nhân sự là bộ phận thực thi các phương án, giải pháp mà bộ phận quản lý nhân lực đưa ra. Hiểu được nhân sự gồm những mảng nào, doanh nghiệp sẽ đảm bảo được sự phối hợp nhịp nhàng giữa các mảng này và thu về hiệu quả cao trong công tác nhân sự. Hi vọng những thông tin, kiến thức mà bài viết đưa ra đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đọc.

>> Tham khảo: Theo dõi biến động nhân sự trên Phần mềm quản lý nhân sự BRAVO
>> Xem thêm: Cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự