manhom: 53 Có nên mua bảo hiểm thai sản?

Có nên mua bảo hiểm thai sản?

1353

Có nên mua bảo hiểm thai sản không có lẽ là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Câu trả lời rất đơn giản là trước khi mang thai, ngoài sự chuẩn bị về tài chính và kiến thức sức khỏe sinh sản, còn có một việc nên làm là mua bảo hiểm thai sản.

Nhưng bài toán đặt ra là bạn mua như thế nào cho hợp lý để được hưởng những chính sách tốt nhất, chắc chắn đó là băn khoăn của nhiều người lao động đang có ý định làm mẹ. Sau đây là sẽ là một số lưu ý cho bạn:

  • Thời điểm mua bảo hiểm

Các gói bảo hiểm luôn áp dụng thời gian chờ, do vậy, việc cần làm là bạn phải mua bảo hiểm trước khi mang thai.

Lời khuyên của các chuyên gia tư vấn về bảo hiêm thai sản đó là: “thời gian chờ có nghĩa là mua bảo hiểm ở thời điểm hiện tại, nhưng 3 hoặc 4 tháng sau mới có hiệu lực. Thế nên, bạn phải có bảo hiểm trong nhiều tháng trước khi mang thai, tùy vào từng quy định của nhà bảo hiểm. Bạn có thể bắt đầu mang thai sau 3 tháng mua bảo hiểm, để những quyền lợi và điều khoản hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực và được thanh toán các chi phí y tế phát sinh cho quyền lợi thai sản”.

Trên đây chính là những quy định rõ ràng mà bạn bắc buộc phải nắm vững trước khi mua bất cứ loại hình bảo hiểm nào. Khi bạn có kế hoạch tốt cho việc này thì bạn sẽ yên tâm mang thai và sinh con.

  • Nắm rõ quyền lợi và những loại trừ

Bảo hiểm bao giờ cũng có rất nhiều những điều khoản hay các trường hợp loại trừ. Bạn cần tìm hiểu về điều này, điều khoản loại trừ có thể là những bệnh, những trường hợp mà bảo hiểm không thanh toán.

Một điểm nữa mà những người mua bảo hiểm cần lưu ý là: hệ thống bảo lãnh viện phí của bảo hiểm. Danh sách các bệnh viện liên quan đến thai sản trong hệ thống bệnh viện được bảo lãnh và bệnh viện mà bạn muốn sinh ở đó.

Có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe thai sản sẽ thanh toán cho các chi phí y tế phát sinh khi mang thai và trong thời gian sinh, cũng như tiếp cận dịch vụ hỗ trợ y tế 24/7.

Nếu có điều kiện lựa chọn những dịch vụ tốt như thế này thì bạn cần tìm hiểu kỹ mạng lưới bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm nếu muốn sinh em bé tại các bệnh viện uy tín, có chất lượng, với những dịch vụ chăm sóc tốt nhất mà không phải lo về chi phí.

  • Chọn gói bảo hiểm nào?

Chị em nên nhớ một quy tắc là bảo hiểm thai sản chỉ được bán kèm với bảo hiểm sức khỏe, tức bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng trong danh mục bảo hiểm sức khỏe. Vì vậy, bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản.

Có rất nhiều loại bảo hiểm thai sản, bạn cần cân nhắc về tài chính gia đình và những nhu cầu cần thiết để lựa chọn những loại bảo hiểm phù hợp.

Bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình, cái nào cần thiết, cái nào không cần thiết, mức quyền lợi nào là đáp ứng đủ nhu cầu để có chương trình bảo hiểm phù hợp nhất. Đồng thời, nên chú ý tới quyền lợi về chế độ chăm sóc thai sản, biến chứng thai sản, chi phí mổ, các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Việc mua bảo hiểm thai sản là vô cùng cần thiết, quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ và khôn ngoan để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

>> Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.
>> Xem thêm: Những điều cần biết về chế độ thai sản năm 2021