manhom: 46 Bật mí nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại

Bật mí nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại

1359

Giao tiếp vẫn luôn là yếu tố mở đường, quyết định cho sự thành công hay thất bại trong mọi mối quan hệ. Đặc biệt là trong kinh doanh, những người có kỹ năng khéo léo, gây được ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, đồng nghiệp thì cơ hội thành công trong sự nghiệp sẽ rất cao. Dưới đây bài viết sẽ bật mí với bạn đọc nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại.

1. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 1: Chú ý tới ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là điều đầu tiên bạn cần cho kỹ năng giao tiếp, gặp gỡ khách hàng. Bề ngoài của bạn có thể không cần quá xinh gái hay đẹp trai nhưng đòi hỏi bạn phải ăn mặc gọn gàng lịch sự. Không chỉ có trang phục không mà bạn cũng cần chú ý đến cách đi lại, biểu hiện của khuôn mặt… Bạn đừng nghĩ tất cả điều đó là nhỏ, đó là những yếu tố mở đầu cho một cuộc trò chuyện thành công.

2. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 2: Chuẩn bị trước cho câu chuyện

Trước hết bạn cần phân biệt rõ ràng giao tiếp trong kinh doanh và đời sống.

Trong kinh doanh, đối tác của bạn luôn đòi hỏi sự chính xác và rõ ràng, vì vậy để không làm lãng phí thời gian và có thể làm chủ cuộc trò chuyện bạn nên chuẩn bị trước cho câu chuyện của mình. Để tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị những câu hỏi bạn muốn hỏi khách hàng và chuẩn bị trước những câu trả lời mà khách hàng có thể sẽ hỏi bạn.  chuẩn bị tốt vấn đề này sẽ giúp bạn tự tin hơn và được đối tác đánh giá cao hơn.

3. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 3: Cười và chào đối tác một cách thân thiện

Nụ cười đầu tiên khi gặp đối tác, khách hàng sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm rất lớn với họ. Vậy nên khi gặp đối tác của mình, bạn không nên giữ vẻ mặt nghiêm nghị mà hãy nở nụ cười và tiến lại gần chào họ một cách thân thiện.

4. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 4: Sử dụng ngôn từ chuẩn mực và chính xác

Bạn nên biết ngôn ngữ sử dụng giao tiếp trong kinh doanh cần sự chuẩn mực và chính xác. Không phải cứ nói nhiều mới thể hiện bạn là người hiểu biết hay làm chủ cuộc trò chuyện. Bạn cần biết điều gì nên nói điều gì không và lúc nào cần nói khi nào cần nghe. Bạn cũng cần lưu ý rằng ngôn ngữ giao tiếp trong kinh doanh cũng cần lịch sự và trang trọng hơn một cuộc nói chuyện bình thường khác.

5. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 5: Biết lắng nghe

Hãy nhớ: lắng nghe cũng là nghệ thuật. Dù bạn là người làm chủ cuộc trò chuyện hay không cũng cần phải biết lắng nghe đối tác của bạn. Nếu bạn nói quá nhiều mà không lắng nghe sẽ không biết được phản hồi từ phía người nghe để xem họ có nhu cầu ra sao. Biết lắng nghe sẽ thể hiện bạn là người lịch sự, tôn trọng đối tác mà còn giúp bạn có thêm thông tin từ phía bên kia.

6. Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiện đại số 6: Tôn trọng đối tác

Tôn trọng đối tác nghĩa là bạn luôn đặt họ lên hàng đầu, khi trò chuyện bạn phải dành hết sự tập trung cho câu chuyện và quan sát, lắng nghe họ. Tôn trọng nhu cầu và những điều họ chia sẻ, điều đó giúp bạn gây được thiện cảm rất lớn với họ.

Còn khá nhiều những bí quyết giao tiếp trong kinh doanh khác mà bạn cần lưu ý nữa như: Hãy đưa ra lời khuyên đúng thời điểm, sự rõ ràng, kiên định quan điểm, làm chủ cảm xúc khi giao tiếp với khách hàng… Thực tế giao tiếp trong kinh doanh không khó nhưng bạn cần phải để ý một chút để trau dồi những kỹ năng của mình chắc chắn bạn sẽ thành công.

>> Phần mềm ERP của BRAVO BRAVO - Quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả
>> Xem thêm: Kiến thức: Các dạng tâm lý khách hàng