manhom: 340 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

484

Mục tiêu cuối cùng của mọi doanh nghiệp là lợi nhuận, để đạt được điều này thì yếu tố cốt lõi là doanh nghiệp phải mở rộng được mạng lưới khách hàng, mà cụ thể là doanh nghiệp phải phát hiện và tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng. Bài viết sẽ đi trình bày về cách thức để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm và mở rộng hệ thống khách hàng là một trong những yêu cầu cơ bản với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh những khách hàng thân thiết, thì doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến việc khai thác các khách hàng tiềm năng. Dưới đây là tổng hợp một số cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, đã được đúc rút từ kinh nghiệm của những người làm kinh doanh có thể sẽ hữu ích cho bạn.

  • Sử dụng mạng xã hội

Sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy cho việc ra đời của các trang mạng xã hội. Đó cũng chính là cơ hội giúp những người kinh doanh có thêm công cụ để tăng cường sự tương tác với khách hàng. Bởi thông qua mạng xã hội mà điển hình là Facebook hay Instagram, người dùng có thể thể hiện hoặc truyền tải nhiều thông tin đến các người dùng khác, nhờ đó mà thu hút được những người có quan tâm.

Đây là một đặc điểm ưu việt của các trang mạng xã hội được nhiều người làm kinh doanh khai thác để có thể thu hút và tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng.

  • Thông qua các khách hàng hiện tại để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các khách hàng hiện tại cũng là một trong những lợi thế mà doanh nghiệp có được để phục vụ cho việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Bởi những khách hàng hiện tại sẽ thông qua hình thức chủ yếu là truyền miệng để giới thiệu cho các mối quan hệ của họ những nhà cung cấp mà họ thấy tốt. Vì vậy, có thể nói, trong kinh doanh nếu đã duy trì được một hệ thống khách hàng thân thiết thì rất dễ để mở rộng mạng lưới khách hàng và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Và để làm được điều đó thì đầu tiên là phải chăm sóc tốt các khách hàng hiện tại thông qua việc:

  • Thường xuyên tương tác với khách hàng để đánh giá được mức độ hài lòng và khắc phục nếu gây ra sự hài lòng.
  • Cần có chính sách ưu đãi hoặc chương trình tri ân với các khách hàng thân thiết.
  • Sử dụng các mối quan hệ cá nhân

Thêm một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác là việc sử dụng mối quan hệ cá nhân. Mỗi một cá thể trong xã hội đều có nhiều mối quan hệ khác nhau. Mỗi mối quan hệ lại được mở rộng nếu biết tận dụng đúng cách. Vì vậy, cần rà soát lại các mối quan hệ cá nhân và dành nhiều thời gian hơn với những mối quan hệ cần thiết. Bởi, việc tương tác không chỉ giúp khai thác được nhiều thông tin hơn mà còn duy trì được các mối quan hệ hiện tại. Bên cạnh với việc tìm kiếm các thông tin cần thiết từ các mối quan hệ thì cũng cần chú ý để hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

  • Tham gia các sự kiện kết nối

Các sự kiện kết nối là một trong những kênh giúp tiếp cận được khách hàng hiệu quả. Vì vậy, mà tích cực tham gia các sự kiện kết nối cũng là một trong những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng được nhiều dân sales áp dụng thành công.

Tuy nhiên, để thu được kết quả như mong muốn thì khi tham gia các sự kiện kết nối, bạn hãy nhớ luôn mang theo danh thiếp, tích cực tương tác trong suốt buổi diễn ra sự kiện.

  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ khác

Trước khi các mạng xã hội trở nên phổ biến thì email hay blog là những công cụ marketing chủ yếu trong kinh doanh. Và, đến thời điểm hiện tại thì email hay blog vẫn được sử dụng khá thường xuyên trong tương tác với khách hàng. Bởi việc sử dụng email vừa tiết kiệm được thời gian, khắc phục được giới hạn về khoảng cách mà vẫn thể hiện được một cách trang trọng nội dung muốn truyền tải đến khách hàng. Còn blog sẽ đưa lại một không gian lớn để trình bày các thông tin, thông điệp và ý nghĩa về sản phẩm, cũng như những lời khuyên hữu ích với khách hàng.

Có thể thấy, có rất nhiều con đường, cách thức để có thể tìm kiếm và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì người kinh doanh cần khai thác và tận dụng một cách tối đa và đúng đắn các công cụ, cơ hội cũng như các mối quan hệ của mình.

>> Tham khảo Phần mềm quản lý khách hàng phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp
>> Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội