manhom: 350 Top 3 các phần mềm quản lý tài chính cá nhân ưu việt hiện nay

Top 3 các phần mềm quản lý tài chính cá nhân ưu việt hiện nay

107

Không chỉ ở quy mô cỡ doanh nghiệp mà ở tầm cá nhân cũng phải thực hiện công việc quản lý tài chính. Bởi tài chính là yếu tố cốt lõi, là cơ sở để có thể tiến hành bất cứ hoạt động nào. Hãy cùng bài viết đi tìm hiểu về phần mềm quản lý tài chính cá nhân.

  1. Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng vận dụng những nguyên tắc tài chính cơ bản trong kinh doanh để kiểm soát và sử dụng nguồn tài chính cá nhân một cách hợp lý và hiệu quả.

Quá trình quản lý tài chính cá nhân bao gồm: theo dõi, đánh giá, điều chỉnh tình trạng tài chính của cá nhân mỗi người theo cấp độ thời gian từ hàng ngày, hàng tuần cho đến hàng tháng, hàng năm.

Mỗi cá nhân sẽ có rất nhiều khoản phải chi tiêu cũng như có rất nhiều mục tiêu đầu tư khác nhau mà phải cần đến một nguồn tài chính nhất định. Chính vì vậy một yêu cầu tất yếu là phải quản lý tốt tài chính cá nhân để có thể cân đối tốt nguồn tiền để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Hiểu được điều này nên nhiều công ty trong lĩnh vực phần mềm đã cho ra đời các sản phẩm phần mềm quản lý tài chính cá nhân. Bài viết sẽ đi trình bày một số kiến thức cơ bản về phần mềm quản lý tài chính cá nhân cũng như liệt kê một số phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật.

  1. Giới thiệu các phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Việc quản lý tài chính cá nhân là cần thiết để đảm bảo nguồn tài chính không bị lãng phí hay cạn kiệt, ngoài ra còn có thể sinh lời và gia tăng giá trị. Đặc biệt là với những cá nhân có nhiều nguồn thu nhập hoặc nhiều khoản chi tiêu thì việc quản lý tài chính cá nhân còn cần phải sử dụng đến một phần mềm riêng biệt, đó là các phần mềm quản lý tài chính cá nhân.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân là một công cụ thông minh giúp các cá nhân quản lý một cách hiệu quả nguồn tài chính của mình, thông qua việc hệ thống hóa các thông tin về nguồn thu nhập hoặc các khoản chi, từ đó giúp người dùng kiểm soát được việc chi tiêu và có cơ sở để lên kế hoạch sử dụng tiền, dần dần còn có thể tiết kiệm một khoản ngân sách dành cho các trường hợp khẩn cấp.

>> Tìm hiểu về phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp miễn phí

Sau đây là một số phần mềm quản lý tài chính cá nhân tiêu biểu có thể kể tới như:

  • Phần mềm Financial Book - Sổ thu chi Misa

Misa từ lâu đã được biết đến là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, mà một điều dễ hiểu là Misa cũng đã sớm cho ra đời sản phẩm phần mềm về quản lý tài chính cá nhân.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân mà Misa cung cấp đáp ứng được tất cả các yêu cầu liên quan đến việc ghi chép và quản lý tài chính cá nhân theo cách đơn giản và tiện lợi nhất, cho phép sử dụng trên tất cả các nền tảng từ iOS, Android cho đến Windows. Ngoài việc tổng hợp một cách hệ thống các thông tin về tình hình thu chi của cá nhân, thì Financial Book - còn cho ra được các báo cáo đầy đủ với cả  biểu đồ trực quan kèm theo.

Đặc biệt, phần mềm quản lý tài chính cá nhân Financial Book còn sở hữu tính năng phân loại các khoản thu chi một cách chi tiết, cụ thể. Hơn nữa, cho phép người dùng sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau, song vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

  • Money Lover

Ngoài Misa thì Money Lover cũng là một cái tên nổi bật trong việc cung cấp phần mềm quản lý tài chính cá nhân.

Money Lover ngoài các tính năng tương tự Misa như: quản lý và phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo lập và theo dõi các kế hoạch tài chính trong tương lai, hoạt động trên tất cả các thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy vi tính và trên các nền tảng như: Windows, Android, iOS, Web; thì Money Lover còn có tính năng tự động nhắc nhở các khoản thu chi định kỳ, cho phép chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng theo tỷ giá mới nhất, đồng thời còn cho phép người dùng tự động cập nhật và phân loại giao dịch.

  • Money Manager Expense & Budget

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Money Manager Expense & Budget được đa phần người dùng đánh giá cao trong việc giúp tối ưu hóa hoạt động quản lý tài khoản cá nhân, có tính linh hoạt và độ tùy biến cao.

Money Manager cho phép người dùng quản lý dòng tiền theo nhiều loại tiền tệ khác nhau. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng lập ngân quỹ cá nhân, tự động ghi sổ kép, quản lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nhằm giúp người dùng kiểm soát được số tiền thanh toán và số dư nợ trên tài khoản của mình. Ngoài ra, Money Manager cũng cung cấp tính năng tự động chuyển tiền giữa các tài khoản của cá nhân.

Một ưu điểm vượt trội của Money Manager là được bảo mật riêng tư bằng mật khẩu và có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu.

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà có rất nhiều phần mềm quản lý tài chính ra đời, nhằm hỗ trợ hữu hiệu cho các cá nhân quản lý nguồn tài chính của mình một cách hiệu quả. Hi vọng, bài viết đã cung cấp nguồn thông tin tham khảo hữu ích, giúp các bạn đọc có cơ sở để lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý tài chính cá nhân phù hợp.

>> Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất