manhom: 438 Tổng hợp các cách tra mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Tổng hợp các cách tra mã số thuế cá nhân nhanh nhất

51

Mã số thuế cá nhân là căn cứ quan trọng để người nộp thuế tiến hành thực hiện các nghĩa vụ của mình với nhà nước. Do đó mà bất cứ người nộp thuế nào cũng cần phải có mã số thuế cá nhân. Tuy nhiên, việc xin cấp mã số thuế cá nhân không phải bao giờ cũng được xử lý thuận lợi. Vì vậy để nắm bắt được bản thân đã có mã số thuế hay chưa thì người nộp thuế phải tiến hành việc tra cứu. Và bài viết sẽ đi trình bày về cách để tra cứu mã số thuế cá nhân.

  1. Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là mã số mà cơ quan thuế cấp cho các cá nhân để các cá nhân đó có thể tiến hành được việc kê khai các khoản thu nhập của mình với cơ quan thuế. Và mỗi người nộp thuế chỉ được cấp một mã số thuế cá nhân duy nhất trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế của mình.

Việc mã số thuế cá nhân là có tính duy nhất với mỗi cá nhân cụ thể để nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan thuế trong quá trình kiểm soát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của mỗi người nộp thuế.

  1. Cách tra cứu mã số thuế cá nhân:

Mỗi người nộp thuế thì có thể có được mã số thuế cá nhân của mình theo hai cách, là đăng ký thông qua tổ chức chi trả thu nhập hoặc trực tiếp tại Cơ quan thuế.

Chính vì mã số thuế cá nhân là thông tin quan trọng không chỉ đối với người nộp thuế mà còn với cả cơ quan thuế trong các vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế. Vì vậy mà các thông tin liên quan đến mã số thuế cá nhân phải được đảm bảo là đầy đủ và chính xác. Và để kiểm tra được các thông tin nói trên thì buộc phải thực hiện việc tra cứu mã số thuế cá nhân. Và bài viết sẽ đi trình bày chi tiết về các cách để có thể tra cứu thành công mã số thuế cá nhân.

- Tra cứu trên website Thuế điện tử

Đây là một cách tra cứu phổ biến và đảm bảo tính chính xác cao với thông tin tra cứu được, bởi website Thuế điện tử là trang web chính thức của cơ quan thuế cung cấp các thông tin về thuế. Theo cách này thì để tra cứu được mã số thuế cá nhân thì phải truy cập vào đường dẫn là: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ Sau khi vào được giao diện trang chủ thì chọn mục Cá nhân. Sau đó tiếp tục chọn mục Tra cứu thông tin NNT, trong phần này thì điền thông tin số CMND và mã kiểm tra, nhấn chọn Tra cứu là sẽ có được kết quả về mã số thuế cá nhân.

- Tra cứu trên website Thuế Việt Nam

Theo cách này thì cần truy cập vào đường dẫn: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp Sau đó chỉ cấn điền thông tin về số CMND, mã xác nhận, chọn Tra cứu là sẽ có được kết quả về mã số thuế cá nhân.

- Tra cứu trên website Mã số thuế

Khi tra cứu thông qua website này thì phải truy cập vào đường dẫn là: https://masothue.vn/. Tiếp đó chọn Tra cứu mã số thuế cá nhân, điền thông tin về số CMND, chọn Tra cứu là có được kết quả cần tìm.

- Tra cứu bằng công cụ Messenger

Ngoài cách truy cập vào các wbsite của thuế thì cũng có thể tra cứu bằng cách sử dụng công cụ Messenger. Khi đó thì cần truy cập vào đường link là: https://www.messenger.com/t/masothue.vn Sau đó chọn Nhắn tin và nhập số CMND vào phần soạn tin nhắn, nhấn gửi để tra cứu mã số thuế cá nhân.

- Tra cứu bằng ứng dụng Tra cứu mã số thuế

Ngoài ra cũng có thể tra cứu bằng ứng dụng Tra cứu mã số thuế - là ứng dụng chuyên dùng để tra cứu mã số thuế. Sau khi vào được giao diện chính của ứng dụng thì chọn mục Tra cứu mã số thuế cá nhân, nhập thông tin về số CMND và mã kiểm tra, chọn Tra cứu là sẽ có được kết quả cần tìm.

Thông tin liên quan: Quy định về thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới nhất