manhom: 435 Tin tức chứng khoán quốc tế nửa cuối năm 2020

Tin tức chứng khoán quốc tế nửa cuối năm 2020

55

Chứng khoán là một trong những thị trường đầu tư có khả năng sinh lời lớn, vì vậy mà đầu tư vào chứng khoán là hoạt động được nhiều người tham gia. Cũng chính vì thế mà mọi tin tức liên quan đến thị trường chứng khoán luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, tình hình của thị trường chứng khoán trong nước cũng chịu ảnh hưởng nhiều và trực tiếp từ thị trường chứng khoán quốc tế. Cùng bài viết đi tìm hiểu các tin tức về tin tức chứng khoán quốc tế trong 6 tháng cuối năm 2020.

Thị trường chứng khoán vẫn luôn là một kênh đầu tư sinh lời khả quan, vì vậy mà các tin tức về chứng khoán trong nước và cả quốc tế đều thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau trong nền kinh tế. Hơn nữa, mọi sự biến động của chứng khoán cũng mang tính cục bộ, tức là tình hình chứng khoán trong nước cũng chịu ảnh hưởng một phần từ tình hình chứng khoán quốc tế. Vì vậy mà mọi tin tức về chứng khoán quốc tế cũng cần được cập nhật thường xuyên. Vì thế mà bài viết này sẽ đi trình bày các thông tin về tin tức chứng khoán quốc tế trong những tháng cuối năm 2020.

Năm 2020 có thể nói là một năm đầy biến động và nhiều khó khăn với nền kinh tế của toàn thế giới. Cụ thể, nguyên nhân chủ yếu là những ảnh hưởng tiêu cực và nặng nề từ dịch bệnh Covid 19. Sự bùng phát của dịch bệnh một cách nhanh chóng và trên diện rộng đã làm tê liệt mọi hoạt động kinh tế xã hội, con người cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Và trong tình hình như vậy thì một điều tất yếu là thị trường chứng khoán quốc tế cũng rơi vào những ngày đen tối nhất, mọi chỉ số chứng khoán đều trong tình trạng báo đỏ và không có dấu hiệu phục hồi trong thời gian dài. Điều này khá dễ hiểu bởi các chỉ số chứng khoán phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng của nền kinh tế, mà khi đó nền kinh tế đang có những dấu hiệu rơi vào trạng thái khủng hoảng nên các chỉ số chứng khoán cũng luôn thể hiện sự tiêu cực.

Ngoài ra, thì tình hình về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Bởi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định liên quan đến các mối quan hệ kinh tế quốc tế.

Tình hình chứng khoán quốc tế đầu năm 2020 khá tiêu cực là vậy, nhưng đến tầm giữa mà đặc biệt là cuối năm 2020 thì lại có những dấu hiệu phục hồi đầy mạnh mẽ và khả quan. Bởi đến thời điểm hiện tại thì hầu như quốc gia nào cũng đã tiến vào giai đoạn thử nghiệm vắc-xin Covid 19. Và thậm chí đến thời điểm hiện tại thì kể cả những rủi ro liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng không còn ảnh hưởng quá nhiều đến sự tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán.

Tuy nhiên, bởi vì chứng khoán là thị trường dễ bị dao động và ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài, từ tình hình về kinh tế cho đến xã hội. Vì vậy mà chứng khoán quốc tế dù đã có những tín hiệu tích cực dần nhưng vẫn biến động từng ngày. Cụ thể như đến giữa tháng 12/2020 thì chỉ riêng thị trường chứng khoán Mỹ đã có những biến động trái chiều nhau. Chốt phiên 16/12, Dow Jones giảm, Nasdaq và S&P 500 tăng. Bởi có nhà đầu tư thì lạc quan do có  tin tức về việc phân phối sớm vắc-xin Covid-19 nhưng cũng có những nhà đầu tư lại lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vẫn ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó tại Châu Á thì chỉ số chứng khoán hầu hết các nước đều tăng trừ Nhật Bản, bởi tin tức về việc Apple sẽ tăng sản lượng iPhone thêm 30% trong nửa đầu năm 2021, còn các chỉ số chứng khoán của Nhật Bản giảm bởi số liệu về xuất khẩu của Nhật Bản trong những tháng cuối năm giảm gần 5% so với cùng kỳ năm trước, trái với kỳ vọng trước đó.

>> Tổng hợp kiến thức tài chính kế toán lãnh đạo doanh nghiệp cần biết

>> Xem thêm về phần mềm ERP cho các doanh nghiệp vừa và lớn