manhom: 327 Tiện ích nổi bật của top 5 phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất hiện nay

Tiện ích nổi bật của top 5 phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất hiện nay

121

Nhân sự tiền lương là một khía cạnh khá phức tạp trong tất cả các hoạt động quản lý chung của doanh nghiệp. Và để giảm bớt gánh nặng của công việc này thì các doanh nghiệp đều lựa chọn sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý nhân sự tiền lương. Cùng bài viết đi tìm hiểu về top 5 phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hiệu quả nhất.

 • Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO

BRAVO là một cái tên được biết đến nhiều trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán và quản trị doanh nghiệp tổng thể. Và phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là một trong những sản phẩm nổi bật của BRAVO. Ngoài các chức năng cơ bản giúp hệ thống hóa các thông tin về nhân sự của doanh nghiệp thì phần mềm quản lý nhân sự tiền lương BRAVO còn trợ giúp đắc lực cho công tác quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự, theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của từng nhân sự… đem lại cho nhà quản lý một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Có thể nói, mọi bài toán liên quan đến vấn đề nhân sự tiền lương đều được phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO giải quyết một cách triệt để. Cụ thể là:

- Dữ liệu sẽ được cập nhật nhanh chóng, kịp thời;

- Thông tin ngoài việc được cập nhật, hệ thống hóa thì còn được xử lý, phân tích thông qua các kỹ thuật lập trình của BRAVO;

- Và cuối cùng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO sẽ cho ra được sản phẩm quan trọng nhất của cả quá trình ghi nhận, đó là các báo cáo về tiền lương, báo cáo theo dõi tình hình nhân sự…

Với những tiện ích đầy đủ như trên, nên một điều dễ hiểu là phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn, tin dùng.

 • Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực cho mọi loại hình doanh nghiệp. Với ưu thế vượt trội là cung cấp đa dạng phần mềm từ loại hình phần mềm đóng gói cơ bản cho đến các sản phẩm phần mềm mở, đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của từng ngành nghề, từ thương mại, dịch vụ đến sản xuất,… Chính vì vậy mà phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi cần đến các giải pháp hỗ trợ công tác quản lý nhân sự tiền lương.

Một phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS sẽ bao gồm các phân hệ chính sau:

 • Hồ sơ nhân sự
 • Quản lý phép, chấm công
 • Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
 • Bảo hiểm xã hội
 • Tuyển dụng
 • Đào tạo
 • Đánh giá
 • Cấp phát CCDC
 • Quản trị hệ thống

Có thể nói, mọi vấn đề liên quan đến nhân sự và tiền lương đều được phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS giải quyết một cách toàn diện. Với những yêu cầu mở rộng thì phần mềm sẽ được thiết kế thêm các phân hệ và chức năng bổ sung.

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS có thể giải quyết được những bài toán phức tạp như vậy nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Và mỗi người dùng sẽ được cấp một user riêng có sự phân quyền mà vẫn đảm bảo kết nối được hệ thống người dùng với nhau. Như vậy có thể đảm bảo công việc được tiến hành một cách thuận lợi mà tính bảo mật vẫn cao.

>> Thế nào là phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hiệu quả?

 • Phần mềm quản lý nhân sự FAST HRM online

FAST là một cái tên khá nổi tiếng trong việc cung cấp các phần mềm kế toán và quản trị chung. Chính vì vậy mà phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của Fast cũng được biết đến khá nhiều với các tính năng nổi trội.

Ngoài các tính năng cơ bản như quản lý nhân sự theo cấu trúc phân tầng doanh nghiệp, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân,… thì phần mềm Fast HRM còn cung cấp các thông tin nhiều chiều về các nhân viên của doanh nghiệp như quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích, kỹ năng … giúp xếp loại được năng lực nhân sự để có thể sắp xếp và phân bổ nguồn nhân lực một cách hợp lý nhất. Phần mềm Fast HRM còn cho phép kết nối với các thiết bị khác nhau giúp cho việc thu nhận dữ liệu được thực hiện nhanh chóng kịp thời. (Xem thêm: Cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự)

 • Perfect HRM 2012

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Perfect HRM 2012 là một sản phẩm của Công ty TNHH MTV Phần mềm Hoàn Hảo. Đây được coi là một phần mềm thông minh trong việc quản lý nhân sự tiền lương, được minh chứng thông qua sự tín nhiệm của các doanh nghiệp cũng như các hiệp hội như Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam (VINASA).

Phần mềm Perfect HRM 2012 được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn, bởi phần mềm được thiết lập đầy đủ các tính năng cần thiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự tiền lương. Đồng thời tự động cập nhật các quyết định chính sách mới để đảm bảo việc thực hiện các vấn đề về nhân sự tiền lương là phù hợp với thực tế hiện hành.

Phần mềm kết nối trực tiếp vào máy chấm công vân tay hay thẻ từ để biết được giờ đi làm – giờ về của nhân viên trong doanh nghiệp.

Một ưu điểm được đánh giá cao của phần mềm Perfect HRM 2012 là có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hơn nữa, phần mềm còn có phiên bản miễn phí dành cho các đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với các công cụ công nghệ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhân sự, tiền lương.

 • Phần mềm HR-Manager

Đây là sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của Công ty TNHH phần mềm Hoàng Hà. HR-Manager là phần mềm được thiết kế theo hướng tích hợp đầy đủ các chức năng cần có trong công tác quản lý nhân sự, giúp cho quá trình quản lý nhân sự tiền lương được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi đó, mọi công tác từ lập hồ sơ nhân sự, theo dõi tình hình nhân sự sẽ được tổ chức và ghi nhận một cách hệ thống, để cho ra các báo cáo kết quả về tình hình nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Đó sẽ là cơ sở để các nhà quản lý đưa ra các điều chỉnh, thay đổi cần thiết, đảm bảo cho việc sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp sẽ thu được hiệu quả cao nhất.

>> Những yêu cầu cơ bản đối với phần mềm quản lý nhân sự