manhom: 432 Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty

65

Những công ty mà có nhiều đơn vị cơ sở hay đặc biệt là những người làm nghề kế toán dịch vụ thì sẽ có nhu cầu lớn về phần mềm kế toán mà phục vụ được cho nhiều công ty. Cùng bài viết đi tìm hiểu về những lưu ý cần thiết khi lựa chọn mua phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty khác nhau.

  1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán được coi là một công cụ công nghệ hữu ích trong việc hỗ trợ những người làm kế toán thực hiện công tác kế toán, từ ghi nhận, xử lý cho đến cung cấp các thông tin về mọi hoạt động kinh tế tài chính phát sinh trong doanh nghiệp.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty

Nền kinh tế thị trường phát triển đã góp phần thúc đẩy sự ra đời của nhiều công ty mới tại Việt Nam. Cụ thể thì mỗi năm lại có thêm hàng nghìn doanh nghiệp mới ra đời, tuy nhiên gần 97% các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có quy mô là vừa và nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ. Chính vì vậy mà mặc dù nhu cầu về người làm kế toán là không thể thiếu, nhưng thay vì thuê một nhân viên chính thức phụ trách công việc kế toán thuế thì nhiều công ty lại lựa chọn thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài.

Và những người làm dịch vụ kế toán thì thường là sẽ phụ trách nhiều công ty một lúc, do đó mà nhu cầu về phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty là ngày càng cao. Vì vậy mà bài viết sẽ đi trình bày về những lưu ý cần thiết để giúp những người làm kế toán chọn ra được phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty một cách tối ưu nhất.

Bởi vì là phần mềm kế toán dùng cho mục đích phục vụ cho nhiều công ty, cho nên việc đầu tiên cần quan tâm đó là phần mềm phải chức năng tạo nhiều Database, đồng thời còn phải đảm bảo được là mỗi công ty là 1 Database độc lập, không giới hạn về số lượng chứng từ.

Ngoài ra, cũng nên chọn phần mềm kế toán mà có tính thống nhất cao cùng giao diện đơn giản và trực quan, áp dụng công nghệ màn hình nhập liệu duy nhất mà không chia theo phân hệ, dễ quản lý, bảo trì và nâng cấp chỉnh sửa theo các biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính. Bởi như vậy sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng làm kế toán cho nhiều công ty thuộc các ngành nghề khác nhau, từ xây dựng, thương mại, dịch vụ cho đến vận tải, du lịch,

Một lưu ý nữa là cũng nên chọn phần mềm kế toán mà có tính năng mở, có giao diện hay các biểu mẫu, báo cáo có thể được điều chỉnh linh hoạt nhằm đảm bảo phù hợp với đặc thù và yêu cầu của nhiều công ty. Đồng thời, phần mềm cũng phải cung cấp được đầy đủ chế độ kế toán để đảm bảo dữ liệu của phần mềm cung cấp đều có được chế độ kế toán phù hợp với từng công ty.

Và một vấn đề cần đặc biệt lưu ý nữa là, chính vì là phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty, nên lượng thông tin lưu trữ là rất lớn. Do đó mà phần mềm kế toán phải đảm bảo được tính bảo mật và có độ an toàn cao. Bên cạnh đó, cũng vì là dữ liệu lưu trữ là lớn nên sẽ dễ phát sinh lỗi, vì vậy cũng nên cần lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm kế toán có chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Đặc biệt, trường hợp mà phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty con trực thuộc Tổng Công ty hoặc Công ty mẹ thì phần mềm kế toán phải đảm bảo có tính kết nối cao, để thuận tiện cho việc kết nối thông tin, số liệu báo cáo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán riêng lẻ, trong đó, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn có thể kể đến như phần mềm kế toán của BRAVO. Đây cũng là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty, đang được sử dụng bởi hơn 3.600 khách hàng là doanh nghiệp vừa và lớn trên cả nước. Hi vọng, bạn đọc sẽ có nguồn tham khảo hữu ích để chọn được các phần mềm tốt, phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

>> Xem thêm: Các phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Thông tin liên quan: Hướng dẫn lựa chọn phần mềm kế toán quản trị ưu việt