manhom: 234 Hiệu quả bất ngờ khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự

Hiệu quả bất ngờ khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự

250

Quản lý nhân sự bao gồm nhiều công việc khác nhau, vì vậy việc thực hiện là không hề dễ dàng. Để hoạt động này được diễn ra hiệu quả thì hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng đến công cụ là phần mềm quản lý nhân sự. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự.

  1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là phần mềm cung cấp các tính năng hỗ trợ tối ưu cho công tác chấm công, tính lương, đánh giá hiệu quả và năng suất làm việc, đồng thời cho thấy được bức tranh tổng thể về tình hình nhân sự của doanh nghiệp.

  1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự không chỉ giúp cho các doanh nghiệp hệ thống hóa quy chuẩn được quy trình về quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, mà còn giúp khai thác được tiềm năng tối đa về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Phần mềm cung cấp hệ thống danh mục về nhân sự, bao gồm cả nhân viên hiện tại, đã nghỉ và các ứng viên đang chờ tuyển dụng. Như vậy, với danh sách sẵn có đó thì quản lý nhân sự luôn chủ động khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng hay sử dụng nhân lực trong doanh nghiệp.
  • Quản lý nhân viên: Mọi thông tin, dữ liệu về các nhân viên đã và đang làm cho doanh nghiệp đều có trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Điều này giúp quản lý nhân sự chủ động khi có nhu cầu về thông tin của các nhân viên, từ đó có thể trao đổi công việc với nhân viên một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Phần mềm quản lý nhân sự còn cung cấp tính năng chấm công, tính lương. Như vậy việc tổng hợp và xác định kết quả làm việc của mỗi nhân viên sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
  • Một tính năng ưu việt nữa là phần mềm có chức năng đánh giá nhân sự. Với hệ thống tiêu chuẩn đánh giá nhân viên theo từng vị trí, hiệu suất làm việc đã được xây dựng sắn trên phần mềm giúp đánh giá chính xác và công bằng về kết quả làm việc của các nhân viên. Từ đó, xếp loại được năng lực của từng nhân viên để có chính sách khen thưởng hoặc thúc đẩy tinh thần và hiệu quả làm việc của nhân viên.
  • Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tối ưu cho hoạt động quản lý nhân sự, thì phần mềm quản lý nhân sự còn đảm bảo được độ an toàn và bảo mật cao cho các thông tin lên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết đã trình bày chi tiết về những lợi ích cơ bản khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Hi vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích và là cơ sở giúp bạn đọc lựa chọn được phần mềm thích hợp.

>> Trong tháng 8/2019, kế toán và nhân sự của DN cần làm những công việc gì?

​​​​​​​