manhom: 434 Cách xây dựng thương hiệu thành công cho mọi doanh nghiệp

Cách xây dựng thương hiệu thành công cho mọi doanh nghiệp

57

Trong nền kinh tế thị trường thì thương hiệu là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận đến các đối tượng khách hàng mới. Vì vậy mà cách để xây dựng thương hiệu là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng bài viết đi tìm hiểu về cách để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

  1. Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một từ thường được dùng phổ biến để nói về một sản phẩm, dịch vụ hay một tổ chức có uy tín đã được công nhận. Hay nói chính xác hơn thì thương hiệu được coi là tập hợp các khía cạnh thuộc về cách mà khách hàng nhìn nhận về một công ty, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Cụ thể các khía đó bao gồm: mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính.

>> Quản trị quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp hiện nay.

  1. Cách xây dựng thương hiệu

Có thể nói, thương hiệu thể hiện sự đánh giá của khách hàng đến một doanh nghiệp và các sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó mà thương hiệu là yếu tố sẽ góp phần lớn vào quyết định mua hàng của các đối tượng khách hàng. Nhận thức được thực tế này nên hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến vấn đề xây dựng thương hiệu.

Và thực tế, để xây dựng được thương hiệu một cách vững chắc thì các doanh nghiệp đều phải thực hiện các bước công việc sau:

Đầu tiên là doanh nghiệp phải đi xác định đối tượng khách hàng trọng tâm. Bởi thương hiệu chính là những nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp. Vì vậy mà việc đi xác định nhóm khách hàng trọng tâm sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được các đặc điểm của nhóm khách hàng đó. Từ đó để có phương pháp tác động đến nhận thức của họ về doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và có được sự ủng hộ của nhóm khách hàng trọng tâm cũng chính là nền tảng của một thương hiệu thành công.

Bước thứ 2 là doanh nghiệp phải thiết lập được sứ mệnh của thương hiệu. Nghĩa là doanh nghiệp cần truyền tải được một cách cụ thể về điều mà doanh nghiệp mong muốn thực hiện nhất. Và thông thường để có được niềm tin từ khách hàng thì mong muốn đó phải là hướng đến việc đem lại các giá trị thiết thực cho khách hàng.

Bước thứ 3 là doanh nghiệp cần tiến hành việc khảo sát về các thương hiệu đối thủ trong thị trường. Hoạt động khảo sát đó sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được về chiến lược của các đối thủ. Có như vậy doanh nghiệp mới có phương án để tạo ra được sự khác biệt trong cạnh tranh.

Sau khi đã nhận biết được về đối thủ thì doanh nghiệp cần tập trung thể hiện được giá trị của mình với khách hàng, cụ thể là phải đi nhấn mạnh các lợi ích mà thương hiệu đem lại cho khách hàng. Trong bước này cần tập trung truyền tải những cái mà khách hàng cần nghe – những giá trị mà sản phẩm có thể đem tới cho khách hàng, và không phải dừng lại ở việc liệt kê một cách đơn thuần các tính năng của sản phẩm.

Để tạo dựng được thương hiệu thì doanh nghiệp phải tạo được dấu ấn sâu sắc trong nhận thức của khách hàng. Và để làm được điều này thì thường các doanh nghiệp phải thông qua việc sử dụng logo và slogan. Vì vậy mà một bước công việc nữa không thể bỏ qua là doanh nghiệp phải đi thiết kế logo và tạo được slogan. Cần lưu ý là logo slogan đều phải nhất quán với sứ mệnh mà doanh nghiệp đã thiết lập từ trước.

Tiếp theo là doanh nghiệp cần đi xây dựng được tính cách đại diện cho thương hiệu của mình. Đây sẽ là những hình dung trực tiếp và đầu tiên của khách hàng khi nghĩ đến doanh nghiệp. Vì vậy mà doanh nghiệp cần chọn ra được 1 vài đặc điểm nổi bật nhất để xây dựng, như: sự chuyên nghiệp, thân thiện hay sự am hiểu, ...

Doanh nghiệp cũng phải đi xây dựng được thông điệp mà muốn truyền tải đến khách hàng. Và thông điệp cũng là yếu tố sẽ theo doanh nghiệp xuyên suốt trong tất cả các chiến dịch và nỗ lực marketing của doanh nghiệp trong tương lai. Thông điệp thể hiện được một cách ngắn gọn và súc tích các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, mong muốn được cống hiến cho xã hội và cộng đồng của doanh nghiệp.

Bước nữa là doanh nghiệp phải tích hợp thương hiệu vào các điểm chạm với khách hàng, cụ thể như: logo và màu sắc bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp phải được thể hiện tối đa nhất có thể thông qua các sản phẩm cung cấp hay đồ dùng của doanh nghiệp, … thậm chí ngay cả trên môi trường online như trên website hay facebook của doanh nghiệp.

Một điều quan trọng nữa để xây dựng thương hiệu thành công là doanh nghiệp phải thể hiện được sự nhất quán trong các ấn phẩm thương hiệu.

Và cuối cùng là trước khi xây dựng được thương hiệu trong nhận thức của khách hàng thì chính bản thân mỗi thành viên trong doanh nghiệp đều phải hiểu rõ về thương hiệu của mình. Có như vậy thì việc lan truyền sứ mệnh cũng như các thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng mới có hiệu quả.

>>> Tham khảo chi tiết: Tính năng phần mềm kế toán BRAVO

Kiến thức: Các dạng tâm lý khách hàng