manhom: 187 Các phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến hiện nay

630

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc quản trị doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ việc ứng dụng các phần mềm quản trị. Cùng bài viết đi tìm hiểu về phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì và những phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

1. Khái niệm về phần mềm quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một tập hợp các phần mềm phục vụ cho hệ thống quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, được doanh nghiệp sử dụng để tổ chức, quản lý và lên kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả.

2. Các phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể nói, dưới đây là những cái tên nổi bật và được người dùng đánh giá cao nhất.

Đầu tiên phải kể đến là phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN), đây là một sản phẩm mới của công ty phần mềm BRAVO, được kế thừa và phát triển từ những phiên bản trước, BRAVO 8 (ERP-VN) được xây dựng theo góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề. Nhằm trợ giúp để giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý trong doanh nghiệp, từ đó giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) được thiết kế mô hình 3 lớp với công nghệ Microsoft Visual Studio .NET, ngôn ngữ lập trình C# và cơ sở dữ liệu SQL Server, cho phép truy cập dữ liệu cả trong mạng nội bộ và truy cập từ xa thông qua hệ thống mạng diện rộng WAN/Internet. Giao diện thân thiện và linh động, được thiết kế tùy biến theo “layout” và có thể thay đổi tương ứng với cá nhân hoặc phòng ban. Bên cạnh đó, phần mềm có những tính năng ưu việt để hỗ trợ tối ưu cho công tác quản trị doanh nghiệp như:

  • Cho phép quản trị số liệu của nhiều đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh…) theo mô hình tập trung hoặc phân tán.
  • Quản trị số liệu và luân chuyển dữ liệu nhiều phòng ban theo quy trình nghiệp vụ và quản lý đặc thù.
  • Cập nhật dữ liệu từ xa thông qua hệ thống mạng Internet. Truy xuất dữ liệu thông qua thiết bị cá nhân như laptop, điện thoại, máy tính bảng… với dữ liệu theo thời gian thực.
  • Cho phép kiểm tra các điều kiện trong quá trình cập nhật chứng từ. Theo vết chứng từ theo từng giao dịch (tạo mới, sửa, xóa, thay đổi trạng thái…).
  • Báo cáo và so sánh dữ liệu nhiều kỳ, cùng kỳ khác năm và hiển thị dữ liệu nhiều dạng như bảng biểu, đồ thị, biểu đồ.
  • Cho phép ghi lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng, đặc biệt chương trình ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thao tác sửa đổi dữ liệu. Kiểm soát quyền truy cập từ xa thông qua địa chỉ MAC của máy tính truy cập,...

Đặc biệt, phần mềm BRAVO thiết kế để dễ dàng kết nối trực tiếp với các phần mềm khác (database to database). Các tính năng của phần mềm BRAVO được thiết kế dựa trên việc nghiên cứu kỹ càng thao tác của người sử dụng cũng như quy trình làm việc và cách thức kiểm soát dữ liệu của các doanh nghiệp trong thực tế. Chính vì vậy mà các tính năng của phần mềm BRAVO có thể đáp ứng tối ưu được các nhu cầu của người dùng và luôn được các doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn sử dụng.

Thứ hai, có thể kể đến phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN, cũng là một trong các phần mềm quản trị doanh nghiệp được đánh giá cao. Phần mềm AMIS đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp, như: liên thông dữ liệu giữa các phân hệ Kế toán – Bán hàng – Nhân sự giúp chủ doanh nghiệp có thể xem được mọi báo cáo về các công tác kinh doanh, tài chính, nhân sự. Bên cạnh đó, phần mềm AMIS.VN còn sử dụng công nghệ Cloud Computing nên dữ liệu giữa các chi nhánh sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, tablet hay điện thoại thông minh. Chính vì vậy chủ doanh nghiệp có thể điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh dù ở bất cứ đâu mà không cần có mặt trực tiếp tại văn phòng. Đặc biệt, tính năng nổi bật của phần mềm AMIS là có thể sử dụng được cả với chế độ offline, khi đó các dữ liệu vẫn được lưu trữ bình thường và sẽ tự động sao lưu lên hệ thống Cloud Computing ngay khi có kết nối internet.

Cái tên tiếp theo phải kể đến là ERP Fast Business Online. Phần mềm ERP trên nền web - Fast Business Online cho phép truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào. Fast Business Online có tốc độ xử lý số liệu cực nhanh và có nhiều tính năng thông minh do được thiết kế và lập trình với mục tiêu để làm việc với dữ liệu rất lớn của các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều giao dịch và yêu cầu về quản trị cao.

Chương trình của Fast Business Online có thể tìm và đưa ra hàng triệu bản ghi, chứng từ chỉ trong vài giây. Những chức năng thông minh như Business Center, Business Intelligence dựa trên OLAP đáp ứng các yêu cầu cao về quản trị doanh nghiệp.

Trên đây, bài viết đã trình bày những cái tên nổi bật và được đánh giá cao nhất trong việc cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp. Hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những người làm kế toán.

>> Tham khảo: Bộ tiêu chí cơ bản lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp